Tin mới

Samsung bất ngờ cắt giảm nguồn cung smartphone của mình?

Suy thoái thị trường và Samsung cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực dù thị phần vẫn tăng đều theo từng quý?

Samsung, đơn vị sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong nhiều năm qua đã không thể ghi nhận lượng tiêu thị smartphone theo như kế hoạch kỳ vọng vì một số lý do khác nhau, bao gồm vấn đề chuỗi cung ứng mà COVID-19 đem đến hay triển vọng kinh tế ảm đạm tại một số quốc gia. 

Samsung Logo

Khi các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sụt giảm gây ra ảnh hưởng đến hầu hết các công ty, thì gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Theo báo cáo mới từ Nhật báo Kinh tế Đài Loan (thông qua ITHome), Samsung đang xem xét việc cắt giảm lượng smartphone xuất xưởng của mình trong năm tới. Cụ thể, con số được đề cập là 13% trong năm 2023, tương đương với 30 triệu đơn vị. Mặc dù Samsung có thể tăng thị phần về lượng hàng cung ứng trong quý 3 năm nay so với quý trước (quý 2/2022) nhưng công ty đã giảm tổng thể khoảng 8% khi so với cùng kỳ năm ngoái. 

Samsung opens world's largest smartphone manufacturing facility in India |  TechSpot

Không chỉ có Samsung phải học cách thích nghi dựa trên tình hình thị trường, một số nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh như Murata có trụ sở tại Nhật Bản, Yageo có trụ sở tại Đài Loan, Tongxin Electic và Duntai cũng chia sẻ quan điểm tương tự.

Samsung Vietnam's 2021 revenue exceeds 74.2 billion USD | Business |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Murata, công ty hàng đầu trong lĩnh vực linh kiện thụ động MLCC (Multilayer Ceramic Capacitors), chuyên cung cấp các mô-đun hay linh kiện điện tử cho iPhone, Samsung và các hãng khác, đã cảnh báo rằng nhu cầu điện thoại thông minh ở Trung Quốc sẽ không có dấu hiệu phục hồi, thậm chí còn tiếp tục gia tăng sự sụt giảm trong năm tới. Ngoài ra để hình dung về bức tranh thị trường ảm đạm, hãy nhìn vào Tongxin Electric - một nhà cung cấp linh kiện cảm biến điện thoại di động, ước tính trong quý II năm sau hoặc cuối quý III, hoạt động kinh doanh của công ty mới đủ điều kiện để vận hành trở lại.

Theo gizmochina