Tin mới

Rega chính thức công bố mẫu ampli tích hợp thế hệ mới Elex Mk4

Thương hiệu Anh Quốc - Rega vừa chính thức công bố mẫu ampli tích hợp Rega Elex Mk4 nhằm thay thế thế hệ Elex-R, cải tiến chủ yếu bo mạch bên trong và tích hợp Phono MM và mạch DAC có thể giải mã tín hiệu lên đến 24-bit/192kHz.

elex_mk4_gallery_1_-1-.jpg (99 KB)

Mẫu amli tích hợp Elex Mk4 của Rega là phiên bản cải tiến và thay thế cho mẫu Elex-R ra mắt năm 2014, phiên bản mới sở hữu kiểu dáng thiết kế đẹp mắt hơn, có phần tinh giản hơn khi vẫn là dạng hộp chữ nhật màu đen toàn bộ, mặt trước ở giữa là lớp kính bằng nhựa cùng các công tắc điều chỉnh được bố trí tối giản và dễ thao tác cùng cổng 6.3mm để người dùng sử dụng tai nghe.

Bên trong Rega Elex Mk4 là bo mạch Class AB với công suất 72W/kênh ở trở kháng 8 Ohm (90W/6ohm) được cấp nguồn bởi bộ nguồn “tuyến tính đa tầng có độ tĩnh cao”. Bên cạnh đó, các đường dẫn tín hiệu analog và digital đều được cách ly để giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu.

Về ngõ vào, người dùng sẽ có 04 ngõ line-level cùng với cổng coaxial và optical (đều được cách ly điện và quang học), bằng các sử dụng chip “Wolfson S/PDIF receiver IC” nhằm mang đến độ chi tiết và rõ rệt cho tín hiệu. Với cấu trúc bo mạch DAC được Rega thiết kế riêng biệt chỉ để đảm bảo phần mạch analog sẽ được tách rời, không bị ảnh hưởng từ mạch digital.

Ngoài ra, Rega cũng tích hợp mạch Phono MM cho Elex Mk4 với phần mạch cân bằng RIAA được chia làm 02 để giảm nhiễu và cộng hưởng. Đồng thời các kĩ sư của Rega cũng sử dụng các tụ điện bằng polyester cho đường dẫn tín hiệu và các tụ bằng polypropylen dành cho mạch cân bằng RIAA.

Ampli tích hợp Rega Elex Mk4 hiện đang có mức giá tham khảo 1.199 Bảng Anh.

Một số hình ảnh khác:

elex_mk4_card_hero_3_-1-_1.jpg (118 KB)

elex_mk4_gallery_9_-1-.jpg (189 KB)

elex_mk4_gallery_8_-1-.jpg (136 KB)