Tin mới

Raidho trình làng loa TD-3.8, mẫu loa đầu tiên được trang bị driver kim cương tantalum đường kính lớn 200mm!

Thương hiệu ultra hi-end hàng đầu thế giới Raidho Acoustics vừa ra mắt loạt sản phẩm mới bổ sung cho dòng TD Series đầu bảng sử dụng công nghệ driver đặc biệt màng Tantalum Diamond. Trong đó, TD-3.8 là thiết kế loa cột tầm trung mới nhất và cũng là mẫu loa đầu tiên trang bị driver kim cương tantalum đường kính lớn lên đến 200mm.

Các mẫu loa TD lần lượt ra mặt trong thời gian qua của Raidho gồm loa cột nhì bảng TD-4.2,  bookshelf TD-1.2 và mới nhất là thiết kế loa 3 đường tiếng, 5 driver TD-3.8. Đôi loa này sở hữu driver woofer đường kính 200mm cho dải tần cực rộng, được xem là mẫu loa tâm huyết nhất của nhà thiết kế chính Benno Baun Meldgaard.

Dự án do nhà thiết kế Benno Baun Meldgaard đứng đầu được khởi xướng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mong muốn có một loại loa với các driver lớn hơn, cũng như đưa sản phẩm Raidho lên một tầm cao mới.

TD-3.8 sở hữu thiết kế rất “Raidho”, tuy nhiên mặt loa được nới rộng hơn, đây là lần đầu tiên hãng loa Đan Mạch sản xuất loa cột với driver lớn woofer 200mm, kết hợp với các loa con quen thuộc của hãng gồm mid 100mm và tweeter ribbon.

Raidho trình làng loa TD-3.8, mẫu loa đầu tiên được trang bị driver kim cương tantalum đường kính lớn 200mm! ảnh 1

Cả midrange và woofer đều được áp dụng thiết kế màng loa kim cương mới nhất Tantalum Diamond. Đây được xem là công nghệ màng driver kim cương có độ phức tạp và khó sản xuất nhất hiện nay với đòi hỏi thời gian hoàn thiện dài hơn gấp nhiều lần so với driver diamond trước đây của hãng.

Cụ thể, trước khi phủ kim cương trên bề mặt màng loa mới, Raidho trang bị thêm một lớp tantalum sau lớp màng phôi chính ceramic, tạo thành một cấu trúc driver sandwich 5 lớp. Không chỉ có độ cứng cao hơn sơn với màng kim cương trước đây, các driver Tantalum Diamond có độ ổn định cộng hưởng nội được cải thiện đáng kể, giúp tránh hoàn toàn hiện tượng break-up (màng loa bị biến dạng) trong toàn bộ dải tần thuộc ngưỡng nghe của tai người.

Nón loa này được điều khiển bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh (lên tới 1,1 Tesla), cùng voice-coil có lõi làm từ titan tinh khiết, giúp mang lại khả năng hoạt động mạnh mẽ, tốc độ đáp ứng nhanh, giảm thiểu hiện tưởng dòng Foucault, cho phép tái tạo âm thanh với độ chính xác cao.

Raidho trình làng loa TD-3.8, mẫu loa đầu tiên được trang bị driver kim cương tantalum đường kính lớn 200mm! ảnh 2

Raidho trình làng loa TD-3.8, mẫu loa đầu tiên được trang bị driver kim cương tantalum đường kính lớn 200mm! ảnh 3

Tweeter cũng được nâng cấp với hệ thống nam châm mạnh hơn và thiết kế buồng thoát/tiêu âm giúp loại bỏ các phản xạ và giảm mức độ méo cực thấp xuống thêm 35dB đồng thời tăng độ nhạy lên 2dB, đem lại trải nghiệm âm nhạc ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Raidho TD3.8 hứa hẹn đem đến những màn trình diễn thành công tại triển lãm Munich High End Show diễn ra từ 9-12 tháng 5. Điều mà mọi người mong chờ ở TD-3.8 là một màu âm trầm vẫn đảm bảo tốc độ, có “sức nặng”, dầy và dễ set-up hơn.

Thông số cơ bản:

Kích thước (HxWxD): 1.420 x 440 x 610mm

Trọng lượng: 75kg

Giá bán lẻ: từ 88.000 đến 99.000 EUR tùy màu sắc (khách hàng có thể đặt màu ưa thích)

Minh Anh