Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD

Chia sẻ
Tại sự kiện E3, Microsoft đã tự tin giới thiệu thế hệ Xbox One X với cấu hình mạnh nhất thế giới – một nền tảng phần cứng tuyệt vời để cân mọi thể loại game.

Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 1
Xbox One X được Microsoft giới thiệu dưới cái tên Project Scorpio vào khoảng 2 tháng trước, nhưng hiện nay sản phẩm này mới hoàn thiện và có mặt tại “Hội chợ Thương mại Công nghiệp Video game - E3”. Về thiết kế, One X không khác nhiều so với các thế hệ trước, nhưng thực tế nó đã được gọt mỏng hơn và Microsoft tự tin tuyên bố Xbox One X là mẫu console nhỏ nhất từ trước tới nay.
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 2
Về cấu hình, đây chắc chắn là một "quái vật" hiệu năng khi nó vượt trội đáng kể so với PlayStation 4 Pro. Xbox One X có một CPU AMD 8 nhân tốc độ 2.3GHz, GPU sức mạnh 6 teraflops với tốc độ 1,17GHz, trong khi PS Pro 4 chỉ dừng ở mức 4,2 teraflops. Mức RAM 12GB GDDR5 sẽ được chia sẻ chung giữa CPU và GPU nhằm nâng cao hiệu năng. Microsoft từng nói họ sẽ dành trọn 9GB RAM cho game, phần còn lại cho hệ điều hành. Thiết bị này có khả năng phát nội dung 4K/60fps cùng công nghệ âm thanh Dolby Atmos, ngay cả khi bạn không có loại màn hình 4K thì Xbox One X cũng sẽ tăng thêm độ mượt mà cho thiết bị có độ phân giải 1080p. Xbox One X cũng sẽ có ổ Blu-ray 4K, giống như Xbox One S - thứ mà ngay cả PS 4 Pro cũng không hỗ trợ. Hơn nữa, nó cũng tương thích ngược với những phụ kiện trước đó. Để làm mát, chiếc console này sử dụng hệ thống tản nhiệt chất lỏng thường chỉ thấy trên loại PC đắt tiền chuyên game.
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 3
 
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 4
 
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 5
 
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 6
 
Xbox One X ra mắt: video 4K/60fps, RAM 12GB, giá 499USD ảnh 7
Mặc dù cấu hình trên dư sức để gánh nội dung VR, tuy nhiên, Microsoft chưa nói gì về điều này, những chiếc kính VR dành riêng cho Xbox One X cũng chưa lộ diện, đây là điểm thua thiệt so với PlayStation của Sony. Cuối năm nay sẽ có vài chiếc kính dành cho Windows 10 trên PC, hi vọng chúng cũng sẽ dùng được với Xbox One X.

Những tựa game đình đám sẽ có mặt trên Xbox One X và hứa hẹn tăng sức thu hút cho thiết bị này bao gồm: Forza Motorsport 7, Metro: Exodus, Assassin's Creed: Origins, Star Wars Battlefront II, Red Dead Redemption 2, State of Decay 2 , Deep Rock Galactic và Dragonball Fighter Z.

Xbox One X sẽ được bán ra từ ngày 7/11 với mức giá 499USD cho phiên bản màu đen gắn HDD 1TB, những bản khác có lẽ sẽ được ra mắt sau.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục