Varjo hé lộ kính VR/AR “20/20” độ phân giải tới 70MP

Chia sẻ
Công ty Varjo (Phần Lan) cho biết, họ đang phát triển một bộ kính VR/AR có tên "20/20" với độ phân giải 70MP cho trải nghiệm như thật.

Varjo hé lộ kính VR/AR “20/20” độ phân giải tới 70MP ảnh 1
Varjo cho biết sản phẩm kính VR và AR của họ có khả năng hiển thị hình ảnh 70MP, vượt xa những gì đang có trên HTC Vive hay Oculus Rift chỉ là 1,2MP. Chỉ riêng điều này cũng tạo ra những trải nghiệm VR choáng ngợp như lọt vào trong chính nội dung đó.
Varjo hé lộ kính VR/AR “20/20” độ phân giải tới 70MP ảnh 2
Kính VR mới có các cảm biến hình ảnh để mô phỏng khung cảnh rộng 100° với độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ kết hợp với thế giới thực để tạo ra trải nghiệm như thật. Tuy nhiên, Varjo chưa giải thích công nghệ này được phát triển dựa trên nguyên lý nào.

Varjo cho biết, công nghệ của họ được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học trước đây làm việc cho các công ty lớn như Microsoft, Nokia, Intel, NVIDIA và Rovio. Vẫn chưa rõ một vài tham số kỹ thuật liên quan như tỷ lệ khung hình hiển thị và cấu hình máy tính tương thích. Tuy chưa hé lộ những thông tin này, nhưng Varjo đã đăng video so sánh "20/20" với các kính VR hiện hành.

Kính VR/AR "20/20" được Varjo dự kiến công bố chính thức vào khoảng quý IV năm nay, sản phẩm sẽ nhắm tới người dùng chuyên nghiệp với mức giá không hề dễ chịu.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục