Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi

Chia sẻ
Điều khiển ôtô từ xa là công nghệ được phát triển từ nhiều năm nay, nhưng phải tới CES 2015, công nghệ này mới bùng nổ sự khác biệt bằng phụ kiện trong hình thức smartwatch.
Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi ảnh 1
Thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là dòng sản phẩm smartwatch, đang phát triển mạnh mẽ. Tại CES 2015, đã có rất nhiều mẫu đồng hồ đeo thông minh được trình diễn. Điều thú vị là một số thương hiệu nổi bật trên thị trường smartwatch như Samsung, LG hay Motorola... dù không giới thiệu sản phẩm hoành tráng, nhưng vẫn gây sự chú ý khi đóng vai trò điều khiển xe hơi thông minh tại những sự kiện lớn của BMW, Audi và Hyundai.
Có thể nói việc hợp tác giữa các hãng công nghệ và những taạp đoàn sản xuất xe hơi đã giúp cho smartwatch tiến lên một nấc thang mới. Không chỉ là một thiết bị xem giờ, theo dõi sức khỏe hay đóng vai phụ của smartphone, những mẫu smartwatch mới của năm 2015 có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với kho ứng dụng phong phú mà nổi bật là khả năng khởi động, khóa và mở cửa hay tìm ôtô từ xa. Thậm chí với smartwatch chủ xe còn có thể điều khiển ôtô vào điểm đỗ mà không cần đụng tới vô lăng.
Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi ảnh 2
BMW đã hợp tác cùng Samsung để mang tới giải pháp kiểm soát chiếc xe (đỗ xe) bằng smartwach. 
Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi ảnh 3Tại CES 2015, Audi cũng giới thiệu tới người dùng "Audi mobile key". Với hình thức này, những chiếc điện thoại thông minh hay smartwatch của LG sẽ trở thành thiết bị điều khiển từ xa của những mẫu xe Audi mới.
Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi ảnh 4Dù vẫn khá bảo thủ nhưng mẫu e-Golf của Volskwagen cũng đã được kiểm soát bởi SmartWatch.
Smartwatch - phụ kiện nhỏ gọn, hiệu quả cho xe hơi ảnh 5Điều khiển xe từ xa thông qua một chiếc smartwatch là một trong những tính năng mới mà Hyundai mang tới CES 2015. Thông qua ứng dụng Blue Link Hyundai, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình hoặc ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các chức năng điều khiển ôtô từ xa, bao gồm: khởi động, khóa/mở, báo vị trí xe...

Gia Phong tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục