Samsung cùng Sennheiser đưa âm thanh 3D lên Android

Chia sẻ
Lần hợp tác này của Samsung và Sennheiser hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm âm thanh hấp dẫn hơn trên điện thoại thông minh.

Samsung cùng Sennheiser đưa âm thanh 3D lên Android ảnh 1
Sau cặp tai nghe Ambeo Smart Surround dành cho iPhone, người ta tự hỏi liệu Sennheiser có phát triển chúng cho các thiết bị Android. Câu trả lời là "có", chính CEO Andreas của Sennheiser vừa tiết lộ dự án hợp tác cùng Samsung để làm việc này. Bởi vì Hàn Quốc là "một trong những quốc gia có tri thức công nghệ nhất", Android là nền tảng smartphone lớn nhất hiện nay và Samsung là nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu. Ngoài ra, âm thanh 3D sẽ là trọng tâm chiến lược của họ khi mà công nghệ thực tế ảo (VR) đang khẳng định tầm quan trọng.
Samsung cùng Sennheiser đưa âm thanh 3D lên Android ảnh 2
Công nghệ tái tạo âm thanh 3D cho phép người nghe cảm nhận chúng theo cách "siêu thực", từ cảm giác về hướng, âm hình cho đến cường độ âm thanh để nhận biết xa gần. Đây là giải pháp thu âm theo dạng Binaural - sử dụng nhiều microphone để ghi âm giống như cách người ta nghe bằng hai tai. Hiện nay, Ambeo Smart Surround của Sennheiser là một trong số rất ít cặp tai nghe smartphone có thể tái hiện âm thanh 3D theo cách này.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục