Google bắt tay Levi’s làm… quần bò thông minh

Chia sẻ
Sự hợp tác giữa Google với Levi Strauss có mục tiêu tạo ra những bộ quần áo tương tác được với các thiết bị đeo (wearables) thông minh.
Google bắt tay Levi’s làm… quần bò thông minh ảnh 1

 

Tại sự kiện Google I/O 2015, bộ phận Công nghệ và dự án tiên tiến của Google (ATAP) thông báo sẽ hợp tác với Levi Strauss cho “Dự án Jacquar”. Mục tiêu của việc này là tạo ra các loại quần áo thông minh, có cảm ứng như kiểu touchpad của máy tính. Nghĩa là khi người dùng di tay, gõ lên đó, tín hiệu sẽ được truyền tới thiết bị điều khiển, trước mắt là điện thoại thông minh, để thực hiện các chức năng mong muốn như bật tắt thiết bị, gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu mới chỉ dừng ở mức cài các mạch điều khiển, có kết nối với điện thoại, vào trong quần áo. Tương lai, toàn bộ bề mặt vải, hoặc nhiều phần trên bộ quần áo, có thể là những bảng điều khiển. Khi đó, các sợi hợp kim sẽ được pha trộn với sợi vải thường, được nối với các loại sợi dẫn điện tới những mạch bán dẫn nhỏ xíu để đảm bảo hoạt động như ý muốn. 

ATAP đã mang tới Google I/O 2015 một bộ quần áo thử nghiệm. Theo đó, người mặc dễ dàng bật/tắt đèn bằng thao tác một chạm, trong khi có thể di ngón tay để thay đổi màu sắc và độ sáng. Bước kế tiếp của dự án là làm sao kết nối quần áo thông minh với mọi thiết bị có sẵn.

Theo đại diện ATAP, loại vải thông minh hoàn toàn có thể giặt được và họ đang đưa ngành may mặc vào thế giới tương tác. Trong khi đó, Paul Dillinger, người đứng đầu bộ phận sáng tạo của Levi Strauss, khẳng định “Dự án Jacquard” mang lại cho người tiêu dùng một giá trị hoàn toàn mới. 
Clip mô tả quá trình hợp tác giữa Google với Levi's.

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục