Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực

Chia sẻ
Samsung Electronics vừa tung ra 'Relúmĭno', một ứng dụng hỗ trợ cho những người có thị lực kém.

Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực ảnh 1
'Relúmĭno' là một ứng dụng trợ giúp trực quan hoạt động kết hợp với Gear VR để hỗ trợ thị lực yếu. Những thiết bị khác cũng được hỗ trợ là Galaxy S7/S7 Edge, S8/S8+. Có thể tải 'Relúmĭno' miễn phí tại Oculus Store (hỗ trợ cả tiếng Anh và tiếng Hàn quốc). Lưu ý, "Relúmĭno" không dành cho người khiếm thị.
Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực ảnh 2
Cụ thể, Relúmĭno sẽ sử dụng chính camera của điện thoại để truyền hình ảnh lên kính Gear VR. Đối tượng sẽ được chỉnh sửa bổ sung như: phóng lớn, mô phỏng phác thảo, tăng độ tương phản, điều chỉnh độ sáng, đảo ngược màu và các bộ lọc màu... nhằm làm nổi bật hình ảnh, tăng độ rõ nét.
Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực ảnh 3
 
Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực ảnh 4
 
Gear VR thêm ứng dụng Relúmĭno hỗ trợ thị lực ảnh 5
Đối với những người có thể nhìn thấy phần trung tâm nhưng mất thị giác ngoại biên, Relúmĭno sẽ tự động điều chỉnh các phần ngoại biên để nhìn rõ hơn.

Trên thực tế không ai có thể đeo Gear VR để hoạt động suốt cả ngày dài vì vậy Samsung hy vọng sẽ phát triển những chiếc kính giống như loại thông thường. Gear VR hiện tại chỉ là giải pháp tạm thời giúp đỡ người thị lực kém nhưng không phải tốn hàng nghìn đô-la cho các thiết bị chuyên dụng đắt tiền mà vẫn tận hưởng các tính năng tương đương. 

"Relúmĭno sẽ thay đổi cuộc sống cho 240 triệu người có bệnh về thị lực trên khắp thế giới và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và lâu dài" - Jaiil Lee - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo của Samsung Electronics cho biết.

Theo Newssamsung

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục