Editor's Choie 2015: Hạng mục dây dẫn - Nordost Valhalla 2

Chia sẻ
Với những thay đổi về mọi mặt, từ kiểu dáng, đường kính lõi, độ tinh khiết của vâ%3ḅt liệu đến cách sắp xếp cấu trúc dây và nhất là hệ thống đầu jack hoàn toàn mới, dòng dây dẫn Nordost Valhalla 2 là bước đột phá so với thế hệ đầu tiên. 

Editor's Choie 2015: Hạng mục dây dẫn - Nordost Valhalla 2 ảnh 1

Dây Valhalla 2 nổi trội ở khả năng truyền tải tín hiệu sạch nhiễu, đảm bảo âm thanh có độ động và chi tiết cao. Để đạt hiệu quả tối ưu, hệ thống cần được trang bị đồng bộ cáp Valhalla 2 từ kết nối nguồn cho đến dây loa.

Trong quá trình truyền dẫn tín hiệu, chắc chắn các đầu jack có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định, chính vì thế Nordost quyết định phát triển dòng jack riêng Holo:Plug thay cho các đầu cắm được cung cấp bởi Furutech và WBT. Valhalla 2 là dòng dây dẫn đầu tiên của Nordost tích hợp jack Holo:Plug hoàn toàn mới.

Với cáp nguồn Valhalla 2, để tăng cường hiệu quả về mặt tiếp xúc, tạo hiệu ứng khử nhiễu lẫn nhau giữa các lõi dương và âm, đồng thời để tăng cường tính đối xứng, Nordost đã thiết kế một ống rỗng làm tâm ở giữa, 7 lõi dây xếp xung quanh, gồm 1dây mát, 3 lõi dương và 3 lõi âm được bố trí xen kẽ nhau. 

Ngoài series đầu bảng ODIN, Valhalla 2 là mẫu dây loa duy nhất trong dải sản phẩm của Nordost được ứng dụng công nghệ cách ly Dual Mono Filament. Với đầu jack càng cua Holo:Plug mới, dây loa Valhalla 2 được cải thiện đáng kể về diện tích tiếp xúc, giảm trở kháng. Đặc biệt, thay vì dạng ống tròn, phần kết nối jack với dây dẫn được làm theo dạng hộp chữ nhật tương thích 100% với thiết kế dây loa phẳng dạng bẹ.

Nordost Valhalla 2 RCA gồm 2 lõi dương song song ở giữa và 8 lõi âm xung quanh tạo nên kết cấu cân bằng hoàn hảo. Công nghệ mấu chốt của dây dẫn Valhalla 2 RCA là thiết kế đầu jack RCA Holo:Plug cho phép toàn bộ dây âm của lõi được tiếp xúc với vỏ mát của đầu jack chỉ bằng 1 tiếp điểm xuyên suốt, có tính đồng nhất. Ở thiết kế dây Valhalla 2 XLR, Nordost sử dụng giải pháp tương tự RCA với tất cả 10 lõi, nhưng mặt cắt dây được chia làm 2 phần, mỗi bên 5 lõi âm/5 lõi dương tạo nên cấu trúc đối xứng hoàn toàn. Một phần giáp kim loại bọc xung quanh sẽ chịu trách nhiệm tải mát. Jack Holo:Plug XLR đặc biệt không trang bị khoá, cả 3 chân tiếp xúc đều được thiết kế chắc chắn, gia công từ đồng thau dạng khối và mạ vàng.

Editor's Choie 2015: Hạng mục dây dẫn - Nordost Valhalla 2 ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục