DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone

Chia sẻ
DJI Goggles trông giống một chiếc kính VR, nhưng khi đeo trên đầu, thiết bị này lại dùng để kiểm soát máy bay điều khiển từ xa (drone).

DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone ảnh 1
Bộ điều khiển DJI Goggles có thể kết hợp với các mẫu drone DJI Mavic Pro, Phatom 4, Inspire và điều khiển chúng bằng cách đeo trên đầu. Nhờ có máy đo gia tốc và con quay hồi chuyển mà thiết bị có thể điều khiển chính xác cả góc độ cũng như hướng di chuyển của drone. Thiết bị này mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn so với bộ điều khiển hay gimbal. Mặc dù có hình dạng giống một chiếc kính VR nhưng nó không có tác dụng xem nội dung thực tế ảo mà đơn giản là xem truyền hình trực tiếp những gì camera trên drone đang quay được.
DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone ảnh 2
 
DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone ảnh 3
 
DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone ảnh 4
 
DJI Goggles - thiết bị lắp trên đầu để kiểm soát drone ảnh 5
Thiết bị này có 3 chế độ xem: độ phân giải 720p ở 30/60fps hoặc full-HD 30fps, tất cả đều có độ trễ 110ms. Mỗi mắt có độ phân giải 1.920 x 1.080px từ 2 màn hình 5 inch. Bên cạnh phải có touchpad điều khiển, ngoài ra còn có thêm cổng cắm tai nghe, khe cắm thẻ microSD, cổng microUSB, HDMI... vì vậy có thể sử dụng DJI Goggles cho một vài mục đích hiển thị khác. Viên pin dung lượng 9.440mAh cho thời gian sử dụng tới 6 tiếng liên tục.

Mức giá cho thiết bị này là 449USD và bắt đầu được giao hàng từ cuối tháng 5 năm nay.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục