'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch

Chia sẻ
Điều khiển xe từ xa thông qua một chiếc smartwatch sẽ là một trong những tính năng mới mà hãng Hyundai mang tới CES 2015, triển lãm điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới. 
'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch ảnh 1
Hãng xe Hyundai vừa cho biết, tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) khai mạc 6/1 năm nay, hãng sẽ đem đến một màn trình diễn hết sức thú vị. Đó là việc sử dụng đồng hồ thông minh để kết nối với ôtô và thực hiện các thao tác như khởi động từ xa, khóa và mở khóa cửa từ xa... hay tìm chiếc xe trong một bãi đỗ xe đông đúc.
'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch ảnh 2
Thậm chí có cả tính năng gọi dịch vụ cứu hộ của Hyundai (chỉ áp dụng ở một số Quốc gia).
'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch ảnh 3
Thông qua ứng dụng Blue Link Hyundai, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình hoặc sử dụng lệnh thoại (giọng nói) để thực hiện các chức năng điều khiển từ xa. Các chức năng này bao gồm: khởi động xe từ xa, khóa và mở khóa xe từ xa, kích hoạt báo vị trí xe từ xa.
Ứng dụng Blue Link trên smartwacth sẽ ghép nối với điện thoại thông minh của chủ sở hữu xe thông qua kết nối Bluetooth, trên điện thoại cũng phải cài đặt ứng dụng này. Chức năng điều khiển từ xa sau đó có thể được thực hiện từ gần như bất cứ nơi nào miễn là smartwacth được ghép nối với điện thoại thông minh và điện thoại thông minh được kết nối internet. Đại diện của Hyundai thể hiện rõ hơn phương thức trao đổi này với những chiếc smartwatch và smartphone của Samsung, Motorola, Sony và LG... trong khuôn khổ triển lãm CES 2015 diễn ra ngày 06/01/2015 tới.
'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch ảnh 4
Bên cạnh đó, những chiếc xe Hyundai có thể sử dụng tính năng này phải là những chiếc xe được trang bị công nghệ Blue Link. Thế hệ đầu tiên được trang bị công nghệ này là chiếc Sonata đời 2012, 2013. Các mẫu xe Genesis và Azera... sắp tới cũng sẽ được trang bị.
'Đề' xe Hyundai Sonata bằng smartwatch ảnh 5
Một số tính năng của ứng dụng Blue Link trên smartwatch (tất cả đều hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói):

Khởi động động cơ từ xa
Tắt động cơ từ xa (chỉ có khi xe đang ở chế độ khởi động từ xa)
Khóa cửa / mở cửa từ xa
Kích hoạt nháy đèn / hú còi từ xa
Định vị (navigation) và chỉ hướng tới vị trí đỗ xe
Gọi Roadside (đánh xe xuống đường)
Báo tình trạng xe
Giao diện ứng dụng Blue Link:
 Nguồn: hyundainews

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục