Case điện thoại biến sóng vô tuyến thành điện năng

Chia sẻ

Công ty khởi nghiệp Nikola Labs chuẩn bị ra mắt case cho iPhone 6 kiêm sạc pin bằng cách chuyển đổi sóng vô tuyến thành điện năng. 


Case điện thoại biến sóng vô tuyến thành điện năng ảnh 1

Rob Lee giới thiệu chiếc case đầu tiên thu sóng vô tuyến và biến thành điện năng, được làm cho iPhone 6. 

Nikola Labs có trụ sở tại Ohio, Mỹ, được thành lập bởi Will Zell và Rob Lee, và đang gọi vốn trên trang Kickstarter, nơi các nhà đầu tư và những doanh nhân khởi nghiệp gặp nhau. Theo Zell, có tới hơn 90% năng lượng dùng để truyền sóng của điện thoại là lãng phí, và rằng có một giải pháp để giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và năng lượng đó.

Case điện thoại biến sóng vô tuyến thành điện năng ảnh 2

Will Zell giới thiệu sản phẩm tại một sự kiện.

Phụ kiện chưa được đặt tên sẽ tích hợp một ăng-ten bên trong, có tác dụng thu lại sóng vô tuyến, chẳng hạn Wi-Fi, và chuyển đổi thành điện năng, nạp trở lại cho điện thoại.

Theo nguyên tắc này, đây sẽ không phải là một cục pin dự phòng mà thay vào đó, nó kéo dài thời gian hoạt động trong ngày của pin, lên khoảng 30% như Zell nói và sẽ tăng tiếp.

“Đây không phải là một công nghệ gây ấn tượng mạnh, nhưng nó là một công nghệ hiệu quả”, Zell nói với tờ Business Insider.

Case điện thoại biến sóng vô tuyến thành điện năng ảnh 3

 

Tất nhiên, thêm nắp lưng sẽ làm chiếc điện thoại trở nên dày hơn, và có thể là xấu xí hơn. Nhưng dù sao, do không có pin và các tụ điện bên trọng, phụ kiện của Nikola Labs sẽ không quá to hay nặng như các loại case kiêm sạc pin khác.

Có nhiều công ty khác cũng nghiên cứu sản phẩm tương tự nhưng Nikola Labs đã nhanh chân hơn hết trong việc thương mại hoá. Chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter được bắt đầu vào tháng tới, và dự kiến giao sản phẩm dùng thử, là case iPhone 6, cho những người ủng hộ vào tháng 9 năm nay. Case này sẽ có giá 99USD khi được bán vào năm sau.

Zell tuyên bố, sản phẩm tiếp theo sẽ là bộ sạc không dây giải phóng người dùng hoàn toàn khỏi nỗi lo hết pin, cho dù đang ở nhà, trong xe hơi, tám chuyện với bạn bè ở café hay làm việc trong văn phòng. 

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục