Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone

Chia sẻ
Hãng sản xuất Weeview ( Trung Quốc) vừa giới thiệu một phụ kiện hết sức độc đáo giúp tạo nội dung 3D, thực tế ảo ngay trên smartphone.

Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone ảnh 1
Phụ kiện này có tên Eye-Plug 3D, nó đóng vai trò là một camera rời gắn vào điện thoại thông qua cổng USB Type-C hoặc MicroUSB và hiện tại chỉ hỗ trợ các thiết bị Android. Trong đó, loại sử dụng USB C phải rút ra cắm lại nếu muốn dùng với cả camera trước và sau, loại còn lại có cơ chế xoay do MicroUSB không cắm đảo chiều được. Camera này sẽ kết hợp cùng máy ảnh mặc định của máy tạo hành hệ thống kép để quay được những hiệu ứng đặc biệt.
Đây là một ý tưởng độc đáo vì các điện thoại hiện nay thường chỉ có 1 camera và các phần mềm mặc định của nhà sản xuất. Chính vì vậy Eye-Plug sẽ đóng vai trò là camera thứ 2, tạo thành hệ thống camera kép và dùng phần mềm điều khiển của hãng , giúp các bạn quay video 3D, chụp ảnh trước lấy nét sau, hoặc ghi lại các nội dung thực tế ảo VR.

Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone ảnh 2
Hai camera sẽ quay hai khung hình khác nhau và phần mềm của máy sẽ tự động cân chỉnh để lấy 2 khung hình tương đồng nhất có thể, sau đó ghép lại để tạo thành video 3D, video VR. Video sau khi quay xong có thể chia sẻ lên Internet và người xem sẽ sử dụng kính thực tế ảo để có thể xem những nội dung này. 

Những khả năng chính của Eye-Plug 3D:

 Quay video 3D

Chụp ảnh 3D

Quay video VR

Chụp ảnh VR

Chụp ảnh trước, lấy nét sau

Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng phụ kiện này là cảm biến của Eye-Plug và cảm biến ảnh trên camera trên điện thoại khác nhau, dẫn đến chất lượng video 3D sẽ giảm tùy theo độ chênh lệch của 2 camera này.
Bản chính thức của Eye-Plus sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay với giá dự kiến 35USD (khoảng 780.000VND).

Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone ảnh 3
 
Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone ảnh 4
 
Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone ảnh 5

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn Trí Thọ
Mua hàng chọn vào mục nào của trang vậy mấy anh chị? 🤔🙄

Cùng chuyên mục