Apple phát triển màn hình Thunderbolt 5K gắn card đồ họa rời

Chia sẻ
Màn hình Thunderbolt thế hệ mới với độ phân giải 5K tích hợp card đồ họa rời đang được Apple phát triển. 
 

Theo thông tin mới đây cho biết, Apple đang âm thầm phát triển một phiên bản màn hình Thunderbolt 5K có khả năng tích hợp sẵn card đồ họa rời vào bên trong. Thiết bị này sẽ giúp nâng cao hiệu năng của laptop kết nối, trong trường hợp người dùng phải xử lý các tác vụ nặng như biên tập video hoặc thiết kế đồ họa.

Đặc biệt,  thế hệ màn hình Thunderbolt 5K mới trên còn được Apple cho phép sử dụng và kết nối với tất cả các dòng laptop nằm trong mọi phân khúc cấu hình trên thị trường hiện nay. Theo đó, nếu hiệu năng card đồ họa của máy kết nối yếu thì màn hình sẽ tự động chuyển đổi sang card đồ họa được tích hợp sẵn và ngược lại. 

Với việc phát triển màn hình Thunderbolt 5K, nhiều khả năng Apple cũng sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm Macbook hế hệ mới đi kèm để có thể hỗ trợ kết nối được với màn hình trên. Ở thời điểm hiện tại tất cả các máy Macbook và Macbook Pro đều chỉ sở hữu cổng kết nối DisplayPort 1.2. Trong khi đó để sử dụng được màn hình Thunderbolt 5K, các dòng máy tính của Apple cần phải được trang bị cổng kết nối theo tiêu chuẩn mới, có thể DisplayPort 1.3 hoặc 1.4 cùng với các công nghệ kết nối truyền tải dữ liệu hình ảnh tốc độ cao nếu muốn sử dụng được full độ phân giải của màn hình. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục