Tin mới

Opus3 - Kim đĩa than tầm trung đầu tiên có thân gỗ thích của Grado

Opus3 được Grado bổ sung vào dòng kim Timbre series, là một trong những lựa chọn nhập môn cho người chơi muốn trải nghiệm chất tiếng của cartridge thân gỗ.

Opus3 - Kim đĩa than tầm trung đầu tiên có thân gỗ thích của Grado ảnh 1 Từ năm 1953, Grado đã chế tạo song song kim đĩa than và tai nghe tại Brooklyn, New York. Tuy nhiên, những thiết kế của hãng nhất là kim đĩa than, với triết lý sử dụng housing (phần thân) làm từ gỗ, không thật sự quá phổ biến và khá kén người nghe. Kim Grado hiện tại có 4 dòng sản phẩm là Prestige, Reference, Timbre và Linage series. Những cartridge từ trung đến cao cấp của hãng sử dụng housing là từ các loại gỗ như cocobolo, jarrah, maple… theo Grado, nó sẽ giúp kiểm soát cộng hưởng, độ rung nhiễu và tạo được màu âm riêng đặc sắc.

Opus3 - Kim đĩa than tầm trung đầu tiên có thân gỗ thích của Grado ảnh 2 Kim Opus3 thuộc dòng Timbre series có vỏ bằng gỗ thích, trải qua quy trình xử lý ủ và làm già bằng nhiệt để tăng độ ổn định, cải thiện độ rung động. Đây cũng là cách để kiểm soát đặc tính cộng hưởng theo ý của nhà thiết kế. Grado Opus3 là cartridge đầu tiên dùng housing gỗ thích và cũng là kim giá tầm trung đầu tiên được thừa hưởng những công nghệ cao cấp của hãng.

Opus3 - Kim đĩa than tầm trung đầu tiên có thân gỗ thích của Grado ảnh 3 Ngoài vỏ bằng gỗ thích, kim Grado ứng dụng các kỹ thuật quấn cuộn dây và giáp chống nhiễu mới, c cho phép tạo ra 4 cuộn coil đồng nhất về kỹ thuật, tính chất và giúp giảm đáng kể nhiễu âm nền. Opus3 có cantilever nhôm, mũi stylus kim cương cắt hình elip với 3 phiên bản gain output cao, thấp và cả phiên bản Opus3 Mono. Phiên bản gian cao có điện thế đầu ra đạt 4,8mV trong khi low ouput là1,0mV@5 CMV(45). Lực tì kim được cân trong khoảng từ 1,6 - 1,9 gram.

Jonathan Grado cho rằng: “Với việc kết hợp công nghệ của series Reference và Statement vào series Timbre sẽ giúp người nghe hiểu rõ hơn về các loại kim mà chúng tôi chế tạo và Opus3 sẽ là cầu nối lấp đầy khoảng cách giữa series Prestige với dòng cơ bản và dòng tầm trung Timbre”.

Grado Opus3 có giá 275USD.