Tin mới

Olympus tung ra ứng dụng biến máy ảnh thành webcam

Tuy nhiên ứng dụng này của Olympus chỉ dành cho Windows và áp dụng cho 5 dòng máy ảnh không gương lật của hãng

Olympus tung ra ứng dụng biến máy ảnh thành webcam ảnh 1 Olympus đã bán mảng kinh doanh máy ảnh của mình cho Japan Industrial Partners, đơn vị đã mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony trong năm 2014 nhưng họ vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn. Mới đây, Olympus vừa phát hành một ứng dụng beta mới có tên OM-D Webcam giúp biến máy ảnh thành webcam để phát trực tiếp hoặc trò chuyện video khi được gắn vào PC thông qua cổng USB-C.

Olympus tung ra ứng dụng biến máy ảnh thành webcam ảnh 2 Hiện tại, nó chỉ dành cho hệ điều hành Windows, macOS chưa khả dụng. Ngoài ra, OM-D Webcam mới chỉ hoạt động với 5 dòng máy ảnh không gương lật của Olympus: OM-D E-M1X, OM-D E-M1, OM-D E-M1 Mark II, OM-D E-M1 Mark III và OM-D E-M5 Mark II. Hơn nữa, nó không cho phép âm thanh truyền từ máy ảnh sang máy tính, nghĩa là người dùng cần sử dụng mic bên trong PC hoặc mic USB.

Olympus không phải là thương hiệu máy ảnh duy nhất đã tung ra phần mềm để làm cho các sản phẩm của mình trở nên hữu ích hơn giữa đại dịch. Canon đã ra mắt ứng dụng riêng biến máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật thành webcam cho người dùng Windows 10 vào tháng Tư. Và vào đầu tháng 6, Panasonic cũng giới thiệu Lumix Tether để biến GH5 và GH5S, cũng như các máy ảnh dòng G9 và S1 thành webcam.

Theo Engadget

Hải SN