Tin mới

Những tấm ảnh chụp màn hình của Xiaomi HyperOS cho thấy giao diện gọn gàng hơn MIUI 14

Xiaomi đã sẵn sàng thay thế MIUI bằng hệ điều hành mới HyperOS do hãng tự phát triển. MIUI hiện được cài đặt cho tất cả các thiết bị Xiaomi, Redmi, Poco và đã có 14 phiên bản cho đến nay.

xiaomi_hyperos_1.jpg (64 KB)

Hệ điều hành MIUI được biết đến với khả năng tùy chỉnh cao và giao diện tổng thể lấy cảm hứng từ iOS của Apple. Tuy nhiên, MIUI sẽ sớm trở thành quá khứ vì công ty sẽ giới thiệu HyperOS mới trên dòng Xiaomi 14. Trong khi mọi người cùng đang chờ đợi thì một số ảnh chụp màn hình của hệ điều hành sắp ra mắt đã tiết lộ một số chi tiết thực tế.

HyperOS có thể mang lại nhiều tùy chỉnh màn hình khóa hơn

Theo ảnh chụp màn hình được người dùng Weibo chia sẻ, Xiaomi HyperOS sắp ra mắt sẽ cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho màn hình khóa. Người dùng sẽ có thể chọn từ các loại mẫu, đồng hồ, phông chữ và tiện ích mới, đồng thời sẽ có các tùy chọn tùy chỉnh hình nền chi tiết hơn. Trung tâm điều khiển trên phần mềm mới cũng có vẻ được sắp xếp hợp lý hơn so với MIUI 14, mặc dù các biểu tượng ứng dụng vẫn được giữ nguyên.

xiaomi_hyperos_2.jpg (129 KB)

Tuy nhiên các ảnh chụp màn hình của Xiaomi HyperOS được lan truyền trực tuyến có thể là từ bản dựng beta của hệ điều hành vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Sẽ là không công bằng khi cho rằng bản phát hành ổn định của hệ điều hành mới sẽ trông như thế này. Xiaomi có thể thực hiện các thay đổi đối với hệ điều hành trước khi phát hành ra công chúng.

xiaomi_hyperos_3.jpg (114 KB)

Như đã đề cập, HyperOS được xác nhận sẽ ra mắt cùng với dòng Xiaomi 14 mới, được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 10 tại Trung Quốc. Phó chủ tịch toàn cầu của Xiaomi cũng đã xác nhận hệ điều hành mới sẽ ra mắt trên toàn cầu trong suốt năm 2024. Điều này có nghĩa là HyperOS sẽ dần thay thế hệ điều hành MIUI đã tồn tại được 13 năm. Có thể bạn chưa biết nhưng ROM MIUI đầu tiên đã được phát hành vào năm 2010, một năm trước khi chiếc điện thoại thông minh Xiaomi đầu tiên ra đời.

Minh Hoàng