Tin mới

Ngày mai Panasonic sẽ tung máy ảnh compact full frame Lumix S9 cạnh tranh Fujifilm X100VI vượt trội thế này đây!

Bất chấp việc có cảm biến lớn hơn, Panasonic Lumix S9 còn mỏng hơn cả Fujifilm X100VI khi được kết hợp với ống kính pancake 26 f/8.

Dù mỗi chiếc điện thoại giờ cũng là một camera mạnh mẽ, nhưng rõ ràng những chiếc máy ảnh compact chất lượng cao, kiểu dáng đẹp vẫn rất "hút khách". Điều này được thể hiện rõ qua sự "cháy hàng" của những cái tên như dòng Leica Q, Fujifilm X100 hay Ricoh GR III. Nhận thấy điều đó, Panasonic cũng sẽ nhảy vào phân khúc này với một chiếc máy ảnh compact full frame mới vào ngày 22/5 tới. Nó có tên gọi Lumix S9 và về cơ bản là phiên bản compact của mẫu S5 II hiện tại.

Tuy chưa ra mắt, nhưng hình ảnh và thông số kỹ thuật của Lumix S5 đã lộ khá đầy đủ. Nó sẽ có cảm biến 24,2MP của Lumix S5 II hiện tại, nhưng trong một thân máy nhỏ gọn hơn nhiều nhờ việc loại bỏ màn trập vật lý, quạt tản nhiệt và ống ngắm điện tử. Tuy nhiên S9 vẫn sẽ có màn hình xoay lật được và khả năng chống rung cảm biến IBIS.

Hướng tới những nhà sáng tạo nội dung cần một camera siêu nhỏ gọn và nhiếp ảnh gia đường phố, Lumix S9 sẽ có kiểu dáng máy ảnh rangefinder đang được ưa chuộng và 4 lựa chọn màu sắc khác nhau. Học từ đối thủ Fujifilm, các bộ lọc giả lập màu sẽ là một tâm điểm của máy. Panasonic gọi chúng là LUT và dành riêng một nút bấm ở phía sau để người dùng có thể dễ dàng thay đổi.

Tuy nhiên ngoài cảm biến full frame to hơn hẳn, một thứ mà X100VI của Fujifilm không có được trên Lumix S9 đó là khả năng thay đổi lens, do S9 sử dụng ngàm L Mount tương thích với đa dạng các loại ống kính khác nhau - trong đó bao gồm cả các lens Leica. Đặc biệt giới thiệu cùng với máy, Panasonic sẽ công bố 2 lens mới là zoom 18-40mm và fixed 26mm f/8.0.

Lens 26mm f/8.0 rất đáng chú ý không chỉ vì tiêu cự và khẩu mở lớn nhất khác thường của nó. Khi lắp lens pancake này, Lumix S9 thậm chí còn mỏng hơn cả Fujifilm X100VI và nó có khả năng lấy nét tối thiểu 25cm. Tuy nhiên đổi lại độ mỏng, lens mới chỉ có thể lấy nét bằng tay nhưng một số rò rỉ cho thấy Panasonic sẽ tặng kèm ống kính này hoàn toàn miễn phí khi khách mua Lumix S9.

Ngọc Long