Tin mới

Netflix giảm giá cước thuê bao tháng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ: có cả Việt Nam

Động thái giảm giá cước thuê bao của dịch vụ stream video theo yêu cầu Netflix được cho là để xoa dịu khách hàng sau khi bị người dùng phản đối chính sách giới hạn số thiết bị đăng nhập.

Netflix sẽ giảm giá thuê bao hàng tháng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Những vùng lãnh thổ này bao gồm Trung và Nam Mỹ (CSA), Châu Phi cận Sahara (SSA), Trung Đông và Bắc Phi (MENA), Trung và Đông Âu (CEE) và Châu Á Thái Bình Dương (APAC) sẽ được giảm giá cho gói Cơ bản từ 20% đến gần 60%, với việc giảm giá bắt đầu ngay lập tức cho những người đăng ký mới và hiện có. Đây là lần giảm giá mạnh tay nhất, được thực hiện trên phạm vi rộng nhất từ trước tới nay của Netflix.

Tại Việt Nam, giá của gói thuê bao Cơ bản sẽ giảm từ mức 180.000 VND/tháng xuống còn 108.000 VND/tháng. Ba gói thuê bao còn lại là Di động, Tiêu chuẩn và Cao cấp vẫn sẽ giữ nguyên mức giá cũ, lần lượt là 70.000 đồng/tháng, 220.000 đồng/tháng và 260.000 đồng/tháng. Thành viên mới đăng ký sẽ được cung cấp mức giá này ngay từ 21/2/2023.

Việt Nam và Malaysia là 2 trong số các khu vực được giảm giá gói Cơ bản, nhưng gói Tiêu chuẩn giữ nguyên. Phillipines được giảm 13% và những nước còn lại có thể được giảm tối đa gần 50%. Ngoài ra chỉ Phillipines, Việt Nam và Indonesia không được giảm giá gói Premium - mọi thị trường khác giảm từ 17 tới 43%.

Gói Di động của Netflix chủ yếu được cung cấp ở các nước có tỷ lệ bao phủ internet băng thông rộng cố định thấp, sẽ được giảm giá từ 25% đến 33% ở hầu hết các thị trường. Tuy nhiên gói này cũng giữ nguyên cước thuê bao tháng tại các thị trường đông dân hơn, chẳng hạn như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Pakistan và Nigeria.

Trong số các quốc gia được giảm giá cước, có 10 nước được Netflix tính cước thuê bao bằng đồng nội tệ. Đây là một cách quan trọng để tăng khả năng tiếp cận cho khách hàng, đảm bảo người đăng ký không bị ảnh hưởng bởi biến động tỷ giá như khi sử dụng các đồng tiền quốc tế. Trên khắp 10 thị trường (Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Ai Cập, Ecuador, Việt Nam, Morocco, Croatia và Kenya) được giảm giá cước và tính bằng đồng nội tệ, Netflix có tổng cộng hơn 10 triệu người đăng ký - tương đương khoảng 5% trong tổng số gần 231 triệu thuê bao của dịch vụ.

Động thái giảm giá cước thuê bao của dịch vụ stream video theo yêu cầu Netflix được cho là để xoa dịu khách hàng sau khi bị người dùng phản đối chính sách mới được công bố vào đầu tháng này tại một số thị trường. Netflix đã gây tranh cãi khi bắt đầu chính sách hạn chế chia sẻ tài khoản và giới hạn số thiết bị đăng nhập. Điều này đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng và rời khỏi nền tảng.