Tin mới

Năm lỗi sai hay mắc khi sạc điện thoại

Cùng xem những cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng điện thoại của mình, thì sạc pin là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Nếu không, thiết bị sẽ tự động tắt nguồn khi hết pin và không thể bật lại. Vù vậy, bạn sẽ sạc pin điện thoại định kỳ với nguồn điện. Tuy nhiên, có một số cân nhắc quan trọng bạn cần lưu ý..

Đại đa số người dùng hiếm khi quan tâm đến việc sạc điện thoại và thường chỉ để ý khi thiết bị bị hư và không thể sửa chữa. Điều này là do họ hoàn toàn coi thường những điều mà các nhà sản xuất không hề nói với bạn nhưng lại rất quan trọng. Nếu bạn muốn điện thoại của mình có tuổi thọ lâu nhất có thể, hãy chú ý đến các lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Cách sạc điện thoại đúng

Có rất nhiều lỗi bạn có thể mắc phải khi sạc pin thiết bị di động. Tuy nhiên, hãy tập trung vào ba lỗi quan trọng nhất. Hãy tránh những lỗi này nhiều nhất có thể để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và trì hoãn nhu cầu thay thế điện thoại của bạn.

Sử dụng bộ sạc chính thức

indian-charger-mandate.jpg (84 KB)

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cho smartphone là một trong những lỗi lớn nhất và cũng thường xuyên xảy ra nhất. Phần lớn các nhà sản xuất cung cấp đầu nối và bộ sạc chính thức trong hộp cùng với thiết bị, và bạn nên sử dụng bộ sạc của họ.

Nếu không, hãy ghé thăm một cửa hàng bán lẻ chính thức hoặc có uy tín và tìm kiếm một hệ thống cửa hàng tương thích với điện thoại của bạn. Dây cáp cũng vậy, bởi cả hai phụ kiện này đều có thể bị hư hỏng bên trong do mất điện. Với cách này, bạn sẽ có thể tăng tốc độ sạc nhanh mà không gặp phải bất kỳ sự cố lâu dài nào.

Không nên thường xuyên sạc đầy 100%

Một số người chọn chỉ sạc điện thoại của họ khi họ có thông báo về tùy chọn tiết kiệm pin (thường sẽ hiển thị khi đạt 20%). Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến điện thoại và cắm sạc ngay khi có thông báo.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ pin thích hợp giao động trong khoảng từ 20% đến 80%. Trên thực tế, rất nhiều điện thoại thông minh bắt đầu bị lag khi đạt đến những ngưỡng này. Khả năng hoạt động của thiết bị sẽ bị giảm nếu thiết bị không được sạc trước khi đạt đến mức năng lượng tối thiểu hoặc nếu thiết bị luôn được sạc đầy cho đến khi đạt 100%.

Hãy rút sạc ra khỏi ổ cắm sau khi sử dụng

electronic-chargers.jpg (42 KB)

Smartphone hiện đại có khả năng ngừng sạc khi pin đạt 100%. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ sạc ngừng hoạt động; ngược lại, nếu chúng ta để pin yếu, nó sẽ khởi động lại để khôi phục năng lượng. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng điện thoại khi nó vẫn đang sạc.

Bởi điện thoại thông minh sẽ phải hoạt động gấp đôi để vừa sạc pin đồng thời vừa sử dụng nguồn điện. Ngoài ra, điều này có thể làm hỏng các linh kiện và dẫn đến cả tuổi thọ và thời gian sử dụng của thiết bị đều bị ảnh hưởng.

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Bên cạnh các yếu tố nêu trên, nhiệt độ có vai trò quan trọng đối với độ bền và cải thiện tuổi thọ của pin. Trên thực tế, nó có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe lâu dài của pin. Nhiệt độ cao gây áp lực cho pin và khiến pin giảm năng lượng nhanh hơn nhiều so với khi được sử dụng ở nhiệt độ vừa phải.

Ngừng sử dụng điện thoại khi đang sạc

iphone-charging.jpg (54 KB)

Chơi game hoặc xem video trong khi sạc rất có hại vì nó làm sai lệch chu kỳ sạc. Hành động này sẽ làm cho pin điện thoại nóng lên và có thể làm hỏng nó.

Năm mẹo nhỏ giúp bạn tối ưu hóa tuổi thọ pin điện thoại

  • Tránh sạc đầy chu kỳ (0-100%) và qua đêm. Thay vào đó, hãy sạc điện thoại của bạn với các lần sạc đủ dùng thường xuyên hơn.
  • Kết thúc một lần sạc ở mức 80-90% sẽ tốt cho pin hơn là sạc đến 100%.
  • Khi điện thoại của bạn ở nhiệt độ thường, hãy sử dụng sạc nhanh (một cách cẩn thận!).
  • Nhiệt độ cao là kẻ thù số một của pin. Giữ điện thoại của bạn tránh xa các điểm nóng và không bọc điện thoại khi sạc.
  • Để giảm thiểu nhiệt và các chu kỳ nhỏ, hãy tránh chơi các trò chơi có cường độ cao, xem phim hoặc thực hiện các khối lượng công việc nặng khác trong khi sạc.