Tin mới

NAGRA REFERENCE MC - CARTRIDGE PHONO MC đầu tiên của thương hiệu Nagra Audio

Thương hiệu hi-end từ Thụy Sĩ - Nagra Audio đã chính thức công bố kim cartridge Phono MC đầu tiên của mình với tên gọi Reference MC, được chế tác từ các kĩ thuật và vật liệu đặc biệt, mới lạ để mang đến chất lượng vượt trội.

nagra-ref-mc-1.jpg (1.67 MB)

Mẫu cartridge Nagra Reference MC là thành quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển không ngừng nghỉ của hãng và trải qua nhiều bài thử nghiệm chi tiết để đảm bảo chất lượng đúng như mong đợi của các kĩ sư. Đây cũng là đầu kim được thiết kế cùng với hệ thống mâm than và tay cần phiên bản kỉ niệm 70 năm thành lập của công ty.

Bên trong đầu kim đầu tiên của Nagra này cũng có nhiều điểm độc đáo. Thay vì các cuộn coil MC sử dụng cấu trúc thân một lớp (single-layer coil body) truyền thống thì chiếc Nagra Reference MC sử dụng dạng thân hai lớp (double-layer coil body) được quấn bởi lớp dây bằng bạc siêu tinh khiết.

Kế đến phần cantilever bằng ruby cứng kết hợp với titan phủ DLC (diamond-like carbon). Cấu trúc này mang đến khả năng xử lý cộng hưởng và triệt tiêu đáng kể rung chấn ngoài ý muốn. Nagra còn cho biết đầu kim stylus được chế tác bởi thương hiệu Thụy Sĩ - Fritz Gyger có đặc tính ghi đầy đủ chi tiết và nhạc tính của bản thu.

nagra_reference_cartridge_w__large_full.jpg (354 KB)

 

Không những vậy, các kĩ sư và thiết kế của hãng cũng rất chú trọng đến phần thân của Reference MC. Họ đã cùng nhau nghiên cứu và sử dụng một loại hợp kim có thể nói là “độc nhất vô nhị” tên EXIUM AM. Đây là hợp kim được ra đời từ phòng nghiên cứu vật liệu hàng không vũ trụ, mục đích ban đầu là tìm ra loại vật liệu có tính giảm chấn rất cao để dành cho các thiết bị đo lường, di chuyển ở sao Hỏa.

Nagra cho biết các kĩ sư của họ cuối cùng xác nhận rằng hợp kim độc đáo này là giải pháp hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh vốn luôn ưu tiên hàng đầu loại bỏ mọi rung chấn và cộng hưởng không không mong muốn. Kết quả là họ đã sử dụng EXIUM AM cho phần thân của mẫu cartridge đầu tay của mình và đi tiên phong độc quyền trong việc áp dụng vật liệu độc đáo này. Bên cạnh đó để đảm bảo trọng lượng tối ưu cho chiếc tay cần Reference Anniversary mà vẫn đảm bảo việc giảm chấn, hãng còn sử dụng thêm hợp kim magie để mang đến sự cân bằng cho cartridge và tay cần.

Mẫu cartridge Nagra Reference MC Phono sẽ được giao hàng vào tháng 12, giá bán sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

nagra_reference_cartridge_internal_wires__large_full.jpg (596 KB)