Tin mới

Mùa hè và mùa đi biển đã đến, hãy chú ý bốn điều này để có những bức ảnh thú vị bên bờ biển

Bờ biển là một trong những nơi tuyệt vời nhất để đi du lịch vào mùa hè và cũng là một trong những khung cảnh thích hợp nhất để chụp ảnh. Gió nhẹ và khô, nhiệt độ tăng cao, hương vị của mùa hè ngày càng nồng nàn, mùa đi biển đã đến.

chup_anh_bien_001.jpg (42 KB)

1. Tận dụng các yếu tố khác

Biển không phải là nơi duy nhất đáng chú ý. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố đáng ghi lại trên bờ biển và có thể biến chúng làm tiền cảnh để làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

chup_anh_bien_002.jpg (58 KB)

Ví dụ, cây cối mọc ven biển rất hợp với biển xanh, cát vàng, khiến bức ảnh thêm sức sống.

chup_anh_bien_003.jpg (39 KB)

Bãi biển cũng là một yếu tố đáng được chú ý. Dấu chân và những viên đá thú vị trên bãi biển có thể xuất hiện ở tiền cảnh và đóng vai trò là các yếu tố chức năng như đường dẫn hướng.

chup_anh_bien_004.jpg (65 KB)

2. Bố cục hợp lý

Khi chụp ảnh ở bãi biển, nhiều người mới tập trung quá nhiều vào cận cảnh hoặc con người mà bỏ qua biển làm hậu cảnh, khiến ảnh bị lệch, ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức và cảm giác của ảnh.

Khi chụp, chúng ta có thể lấy mực nước biển làm đường phân chia trong ảnh và phối hợp với bố cục một phần ba hoặc bố cục đối xứng để làm cho bức ảnh trông cân đối và ổn định.

chup_anh_bien_005.jpg (40 KB)

Ngoài ra, nếu sử dụng ống kính góc rộng để chụp, mực nước biển sẽ xuất hiện theo hình vòng cung hơi lồi. Chúng ta có thể thay đổi tiêu cự hoặc chú ý đến hậu kỳ chỉnh sửa độ méo sau này.

Bãi biển rộng lớn rất thích hợp để chụp "người nhỏ, cảnh lớn", sự tương phản giữa nhân vật và khung cảnh không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp của phong cảnh mà còn tạo ra trí tưởng tượng phong phú.

chup_anh_bien_006.jpg (43 KB)

3. Chú ý đến những yếu tố thú vị trên mặt biển

Nói một cách thẳng thắn, biển đơn giản chỉ là một vũng nước lớn cần phải phù hợp với khung cảnh thú vị thì mới hấp dẫn hơn.

chup_anh_bien_007.jpg (41 KB)

Những con tàu du hành trên biển, những chú hải âu trên biển hay những người bơi lội trên biển đều là những yếu tố chủ thể đáng được chú ý. Chụp xung quanh một chủ thể rõ ràng có thể thêm nhiều màu sắc cho bức ảnh.

chup_anh_bien_009.jpg (64 KB)

Nếu chúng ta có một chiếc máy ảnh hành động (Action cam) chống nước, chúng ta có thể thử đưa máy ảnh xuống làn nước biển trong vắt hoặc chụp những con sóng lăn tăn từ bên cạnh và chúng ta có thể có được những bức ảnh rất thú vị.

4. Thời gian chụp

Sáng sớm và chiều tối là thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh ở bãi biển. Lúc này ánh sáng dịu nhẹ, rất thích hợp để thể hiện không khí lãng mạn của bãi biển.

chup_anh_bien_010.jpg (69 KB)

Đặc biệt vào thời khắc biển và trời đều có màu sắc giống nhau, khiến việc chụp người và phong cảnh trở nên rất thú vị.

Minh Hoàng