Tin mới

Mọi thứ về Google Pixel 8 trước ngày ra mắt: Thiết kế, thông số kỹ thuật và giá cả

Google chuẩn bị ra mắt loạt điện thoại thông minh Pixel 8 hàng đầu của mình vào tuần tới. Bây giờ, chúng ta có thể tóm tắt các thông tin đã được biết trước về mẫu điện thoại thông minh này.

pixel_8_1.jpg (40 KB)

Thiết kế & Màn hình:

Gã khổng lồ Google không mang đến bất kỳ thay đổi căn bản nào cho dòng Pixel 2023. Vì vậy, Pixel 8 vẫn giữ được kiểu dáng dễ nhận biết và mô-đun máy ảnh giống như thế hệ cũ. Tuy nhiên, vẫn có một số chi tiết được điều chỉnh. Pixel 8 có thể sẽ giữ nguyên lớp vỏ nhôm mờ và kính bóng nhưng sẽ có các góc bo tròn hơn và kích thước tổng thể nhỏ hơn. Máy có kích thước 150,5 mm x 70,8 mm x 8,9 mm so với kích thước 155,6 mm x 73,2 mm x 8,7 mm của Pixel 7.

pixel_8_4.jpg (51 KB)

Kích thước nhỏ hơn cũng có nghĩa là màn hình trên điện thoại Pixel thế hệ mới sẽ nhỏ hơn một chút so với thiết bị tiền nhiệm. Google Pixel dự kiến ​​sẽ trang bị màn hình OLED 6,17 inch cung cấp độ phân giải Full HD+, tốc độ làm mới 120Hz, hỗ trợ HDR và ​​độ sáng tối đa lên tới 1.400 nits. Mặt trước cũng có một lỗ bấm ở giữa cho camera selfie.

Thông số kỹ thuật:

Dưới nắp máy, dòng Pixel 8 sẽ được trang bị chipset Tensor G3 mới. Chipset này được đồn đại là bộ xử lý được xây dựng dựa trên Samsung Exynos 2300 chưa được công bố. Tensor G3 sắp ra mắt dựa trên quy trình 3nm tiên tiến của Samsung sẽ mang lại hiệu suất xử lý và khả năng sử dụng pin được cải thiện. Bộ xử lý được cho là sẽ được ghép nối với các tùy chọn cấu hình lưu trữ tương tự như năm ngoái là 128GB và 256GB.

pixel_8_6.jpg (109 KB)

Ngoài ra, thiết bị có thể sẽ có cảm biến vân tay siêu âm được nâng cấp và hệ điều hành Android 14 ngay khi xuất xưởng. Pixel 8 được trang bị viên pin 4.485mAh hỗ trợ sạc nhanh 24W.

Máy ảnh:

Dòng Google Pixel vốn nổi tiếng với hệ thống camera và khả năng chụp ảnh thiếu sáng vượt trội. Vì vậy, nhiều người đặt kỳ vọng cao vào cảm biến hình ảnh trên Pixel 8 mới. Dựa trên các báo cáo gần đây, mẫu cơ bản sẽ có camera chính ISOCELL GN2 50 megapixel của Samsung đi kèm với ống kính góc siêu rộng INX386 12 megapixel. Pixel 8 dự kiến ​​cũng sẽ có cảm biến ToF (Time of Flight) được nâng cấp.

pixel_8_3.jpg (43 KB)

Mặt trước máy chứa camera 11 megapixel để chụp ảnh selfie và gọi video call. Việc chụp ảnh sẽ được hỗ trợ một loạt tính năng hữu ích từ ứng dụng Máy ảnh, bao gồm Staggered HDR, Face Unblur, Photo Unblur, ghi hình có độ phân giải lên tới 8K, Night Sight, Super Res Zoom, Video Unblur, Audio Magic Eraser, v.v.

Ngày ra mắt, màu sắc và giá cả:

pixel_8_5.jpg (28 KB)

Công ty sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Made by Google vào ngày 4 tháng 10 năm 2023. Mẫu Pixel 8 dự kiến ​​sẽ ra mắt với nhiều biến thể màu sắc, bao gồm Xám Hazel, Hồng Rose và Đen Obsidian. Không giống như các phiên bản Pro, điện thoại Pixel cơ bản phổ biến với mức giá quy đổi khoảng 17.000.000 đồng.

Minh Hoàng