Tin mới

MOFI SOURCEPOINT 10 ấn tượng với cấu trúc củ loa đồng tâm, nam châm TWIN-DRIVE độc đáo

MoFi (Mobile Fidelity Sound Labs) vốn được biết đến là hãng thu âm song họ cũng có thương hiệu con là MoFi Electronics chuyên sản xuất mâm than, cartridge, Phono Stage và giờ đây họ tấn công sang mảng loa với đôi loa đầu tiên MoFi SourcePoint 10.

mofi_sourcepoint_10_loudspeakers_walnut_pair_grill.jpg (160 KB)

Với dáng vẻ gọn gàng truyền thống như là đôi loa bookshelf 2 đường tiếng song MoFi SourcePoint 10 được sở hữu công nghệ độc quyền ở phần driver và motor để mang đến chất âm tốt nhất có thể. Cụ thể sản phẩm được tích hợp hệ thống driver gồm loa bass 10 inch được thiết kế riêng và củ loa tweeter màng dome lụa 1.25 inch, cả 2 củ loa này được lắp đặt đồng tâm với nhau với củ loa tweeter được nằm ở giữa phần driver bass.

MoFi cho biết, đường kính lớn của driver đồng tâm là một kích thước lý tưởng để "giảm thiểu chuyển động của hình nón trong khi tạo ra âm trầm sâu". Nó được làm từ hỗn hợp bột giấy để tối ưu hóa hành vi cộng hưởng và hoạt động tốt với ống dẫn sóng của loa tweeter. Trong khi đó, loa tweeter có cuộn dây thoại đường kính lớn và vòm cuộn rộng, được thiết kế để giúp mở rộng đáp tuyến tần số ở cả hai đầu.

10in+coax+speaker.127.jpg (122 KB)

MoFi cho biết việc làm ra đường kính lớn cho driver đồng tâm này là giải pháp lí tưởng để giảm thiểu chuyến động của nón loa mà vẫn tái tạo được âm dải bass sâu lắng. Phần nón loa này làm từ hỗn hợp bột giấy để tối ưu hóa cộng hưởng và phối hợp nhịp nhàng cùng với phần ống dẫn sóng của tweeter. Trong khi đó phần củ loa tweeter sử dụng cuộn voice-coil lớn và vòng dây điện từ được quấn rộng hơn để mở rộng dải tần số đáp tuyến ở cả 2 củ loa.

Bên cạnh đó, loa SourcePoint 10 còn được hãng sử dụng cấu trúc nam châm Twin-Drive giúp tạo ra từ trường đối xứng, từ đó triệt tiêu từ thông để mang đến độ nhiễu méo hài âm ở mức cực thấp, vì thế âm thanh tái tạo lại luôn có độ chi tiết cao và chính xác.

Về thiết kế, SourcePoint 10 được thiết kế bởi Andrew Jones – trưởng bộ phận thiết kế MoFi và bản thân ông cũng là nhà thiết kế loa nổi tiếng từng hỗ trợ, tư vấn cho KEF, TAD, Pioneer và gần đây nhất là Elac với loạt loa Debut của họ. SourcePoint 10 đánh dấu là model đầu tiên mà Andrew Jones làm tại MoFi lần này, ông lấy cảm hứng dựa theo phong cách mid-century với phần mặt trước được vát thành nhiều cạnh để giảm thiểu nhiễu xạ âm. Thùng loa được làm từ gỗ veneer thật, phủ bởi gỗ Óc Chó hoặc Satin Đen.

Loa MoFi SourcePoint 10 sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 1 năm 2023 với giá 3.699 USD/cặp. Người dùng có thể mua thêm bộ chân đế chuyên dụng với giá khoảng 650 USD.

10in+coax+speaker.129.png (398 KB)

 

mofi_sourcepoint_10_loudspeakers_walnut_pair_grill.jpg (160 KB)