Tin mới

MIUI 14 ra mắt: Đây là mọi thông tin chi tiết

MIUI 14 sẽ đem Android 13 lên điện thoại Xiaomi với nhiều thay đổi về hình ảnh, một số tính năng mới và khả năng liên kết giữa các thiết bị.

Sau một thời gian dài chờ đợi, Xiaomi cuối cùng đã ra mắt giao diện người dùng mới nhất mang tên MIUI 14. Phiên bản này sẽ đem Android 13 lên điện thoại Xiaomi với nhiều thay đổi về hình ảnh, một số tính năng mới và khả năng liên kết giữa các thiết bị. Xiaomi cho biết MIUI 14 sẽ nhẹ hơn MIUI 13 và đi kèm với kiến ​​trúc hệ thống nâng cao, để có hiệu suất và hiệu quả tốt hơn.

1366_2000.jpeg (103 KB)

Thiết kế

MIUI 14 mới nhất là một cuộc đại tu hình ảnh khi thay đổi các biểu tượng và giao diện người dùng tổng thể. Các biểu tượng lớn và kích thước có thể điều chỉnh. Ngoài ra, còn có các định dạng widget và thư mục màn hình chính mới, mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

miui-14-2.jpeg (243 KB)

Hơn nữa, phần mềm mang đến các tiện ích vật nuôi và thực vật mới. Điều này hơi giống với ứng dụng Pixel Pals dành cho iOS. Khi bạn thêm thú cưng/thực vật trên màn hình chính, bạn có thể tương tác hoặc chơi với nó.

Hiệu suất

Xiaomi đã nói rất nhiều về hiệu suất trong buổi ra mắt MIUI 14. Họ đã làm việc rất nhiều để làm cho phần mềm trở nên nhẹ nhàng. MIUI 14 đi kèm với một công cụ photon MIUI mới, chạy trên nhân Android cơ bản. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các ứng dụng mượt mà và tiết kiệm năng lượng hơn.

Dung lượng bộ nhớ hệ thống đã giảm đáng kể và hiện chỉ có 8 ứng dụng không thể gỡ cài đặt. Xiaomi tuyên bố độ mượt mà hệ thống đã được cải thiện tới 60%. Không chỉ các ứng dụng hệ thống, mà các ứng dụng của bên thứ ba cũng mang lại hiệu suất và hiệu quả được cải thiện.

Các tính năng mới

Tính năng lớn nhất của MIUI 14 sẽ là kích thước nhỏ. Tổng kích thước của phần lõi chỉ là 13,09GB, rất ít so với các phiên bản MIUI trước đó. Ngoài ra còn có một tính năng dọn dẹp ứng dụng mới sẽ nén các ứng dụng có tần suất hoạt động thấp và chỉ lưu một bản khi có tệp bị trùng.

miui-14-1.png (583 KB)

Phần mềm này cũng mang đến các tùy chọn quản lý thông báo mới. Giờ đây, người dùng có thể đóng thông báo chỉ bằng một lần vuốt. Ngoài ra, các ứng dụng mới được cài đặt sẽ yêu cầu ủy quyền thông báo. Quyền riêng tư cũng được cải thiện khi không có dữ liệu người dùng nào được lưu trữ trên đám mây và tất cả các hành động được thực hiện ngay trên thiết bị.

Tính năng AI

Một số tính năng AI mới được tích hợp vào MIUI 14. Giao diện người dùng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh. Người dùng cũng có thể nhấn và giữ văn bản trên hình ảnh Bộ sưu tập để thao tác với chúng. Lên đến 8 ngôn ngữ được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một tính năng phụ đề trực tiếp cho video.

xiaomi-miui-14-10-900x1200.png (625 KB)

Xiaomi cũng đã có những cải tiến đáng chú ý đối với trợ lý giọng nói Mi AI. Nó có thể được sử dụng để quét tài liệu, dịch và lọc các cuộc gọi spam. Nó có thể thực hiện các tác vụ phức tạp hàng ngày bằng các lệnh thoại đơn giản.

Kết nối MIUI

MIUI 14 sẽ cho phép người dùng kết nối liền mạch với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái. Xiaomi cho biết hơn một tỷ thiết bị được hỗ trợ bởi 2 trung tâm kết nối chính. Có một giao diện thiết bị được ghép nối được cập nhật với mỗi thiết bị chiếm không gian riêng trên màn hình, một số thiết bị có thể được di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác để chuyển đổi đầu vào.

725187647_229389849_1706x805.jpeg (110 KB)

Xiaomi Magic Center, một nền tảng cho phép bạn quản lý các sản phẩm trong hệ sinh thái Xiaomi của mình, cũng đã được cải tiến và cung cấp tốc độ kết nối được cải thiện giữa các thiết bị. Theo công ty, bus kết nối tốc độ cao mới đã tăng tốc độ kết nối tai nghe lên 50%, tốc độ kết nối TV di động lên 12% và truyền hình ảnh trong khi phát trực tuyến lên 77%.

Dịch vụ gia đình

Phiên bản mới nhất của MIUI còn cải tiến dành cho cả gia đình với các dịch vụ gia đình khác nhau cho phép bạn tạo các nhóm có tối đa 8 thành viên và chỉ định các vai trò khác nhau với các quyền khác nhau. Người dùng sẽ có thể chia sẻ album ảnh với các nhóm gia đình của họ. Mọi người trong nhóm sẽ có thể xem và tải lên các file mới.

gia-dinh.jpeg (129 KB)

Dịch vụ gia đình cũng cho phép chia sẻ dữ liệu sức khỏe như nhịp tim, oxy trong máu và giấc ngủ với các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, có nhiều tùy chọn kiểm soát của phụ huynh khác nhau sẽ cho phép người dùng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, hạn chế sử dụng ứng dụng, đặt khu vực an toàn, …