Tin mới

Microsoft Edge tiếp tục cải tiến để thu hút người dùng

Mặc dù chưa phải trình duyệt hàng đầu nhưng Microsoft Edge đang ngày càng cải thiện để tốt hơn.

Ngày nay, đối với hầu hết người dùng, năng suất làm việc luôn đặt lên hàng đầu. Để làm việc hiệu quả hơn, một trình duyệt chất lượng là rất quan trọng. Microsoft Edge cũng đang ngày càng hoàn thiện hơn với một số tính năng mới thú vị.

nghe_nhin_microsoft_edge_tinh_nang_moi_h2.jpeg (27 KB)

Microsoft đang phát triển nội bộ một phiên bản Edge mới hứa hẹn rất nhiều với thiết kế mới và các tính năng mới. Dự án hiện được đặt tên là Project Phoenix thực hiện từ mùa hè năm ngoái. Mục tiêu đúng như tên gọi của nó, Microsoft dự định Edge sẽ có thể cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Trình duyệt mới sẽ có thiết kế độc đáo phù hợp với Windows 11 một cách hoàn hảo, trực quan và chức năng.

nghe_nhin_microsoft_edge_tinh_nang_moi_h3.jpeg (120 KB)nghe_nhin_microsoft_edge_tinh_nang_moi_h1.gif (1.01 MB)

Tính năng lớn nhất sắp tới là cho phép bạn xem nhiều tab trong chế độ xem chia đôi màn hình tương tự trình duyệt Vivaldi nhưng dù sao đây vẫn là một tính năng hay và rất cần để làm việc. Sắp tới, bạn có thể dễ dàng xem nhiều thông tin hơn chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần phải sắp xếp lại các tab của mình hoặc mở một cửa sổ mới của trình duyệt. Bạn cũng có thể ghim các tab cạnh nhau này, sao chép chúng hoặc thêm chúng vào nhóm giống như cách bạn thực hiện với bất kỳ tab thông thường nào. Điều đó làm cho tính năng này trở nên cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên phải tra cứu trên các tài liệu hay trang web. Tuy nhiên, trong khhi Vivaldi có thể xếp tới 4 tab thì Microsoft Edge hiện chỉ giới hạn ở hai tab cạnh nhau.

nghe_nhin_microsoft_edge_tinh_nang_moi_h4.jpeg (151 KB)

Microsoft Edge sắp tới cũng sẽ có Tab Activity Center mới để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhanh hơn về lịch sử duyệt web và tab của bạn. Chẳng hạn, bạn sẽ biết trang web nào hay sử dụng, tương tự các tính năng Digital Wellbeing trên Android và iOS. Đó là một bổ sung tuyệt vời cho một trình duyệt. Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp thêm Edge với Windows như ý tưởng biến Edge trở thành trình quản lý mật khẩu của hệ điều hành. Cho phép bạn đồng bộ mật khẩu giữa các thiết bị một cách nhanh chóng.

Hiện tại, chưa rõ khi nào các tính năng này sẽ xuất hiện trên Microsoft Edge, nó có được đem lên Windows 10 hay chỉ độc quyền cho Windows 11.