Tin mới

Meze Audio trình làng tai nghe Elite Epoque thiết kế Tân Nghệ thuật độc đáo, giới hạn 100 chiếc, giá 5.000 USD

Thiết kế độc đáo của Meze Elite Epoque thể hiện sự tôn vinh phong trào nghệ thuật mang tính biểu tượng Art Nouveau (Tân Nghệ thuật) và Belle Epoque. Tai nghe sẽ được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới với giá bán lẻ 5.000 USD (khoảng 119 triệu đồng).

m1.jpg (359 KB)

Theo ông Antonio Meze - nhà thiết kế chính và cũng là người sáng lập Meze Audio cho biết phong cách Tân Nghệ thuật (Art Nouveau) có một tầm quan trọng đáng kể trong suốt hành trình sáng tạo của ông, chính vì thế ông muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình thông qua một tác phẩm riêng - đó là chiếc tai nghe Meze Elite Epoque, được lấy cảm hứng từ hình dạng, kết cấu và hoa văn từ thiên nhiên. Nói cách khác, Elite Epoque chính là sự phản ánh hoàn hảo những giá trị nghệ thuật mà Meze Audio đem lại cho người dùng.

m4.jpg (149 KB)

Nói riêng về Art Nouveau - Tân nghệ thuật là một trường phái nghệ thuật quốc tế có nguồn gốc từ Bỉ, được ứng dụng trong mỹ thuật, kiến trúc, đặc biệt là nghệ thuật trang trí. Trên Meze Elite Epoque, nguồn cảm hứng sáng tạo được thể hiện rõ nét qua phần trang trí hoa văn vô cùng phức tạp trên headband và earcup của tai nghe. Phần headband khung nhôm sở hữu nhiều sắc thái xám khác nhau, các đường nét hoa văn được Meze Audio miêu tả là giống với hình dáng của thân cây và hoa được vẽ bằng tay một cách tỉ mỉ. Mỗi một bộ khung nhỏ như thế nhưng phải mất đến hơn một ngày để có thể hoàn thiện. Ngoài ra, Meze Audio còn trang bị thêm hai bộ đệm tai đi kèm, một là Hybrid và một sử dụng Alcantara góc cạnh, người dùng cũng có thể tùy chọn thêm cáp PCUHD mạ bạc khi mua sản phẩm.

m2.jpg (132 KB)

m5.jpg (140 KB)

Về hệ thống driver bên trong, Epoque thừa hưởng "nội lực" từ dòng tai nghe Meze Elite với bộ driver chính là Rinaro Isodynamic Hybrid Array® [MZ3SE], sử dụng kết hợp các cuộn dây chuyển đổi ngược riêng lẻ và cuộn voice-coil hình xoắn ốc giúp tai nghe đạt được tốc độ phản hồi cực nhanh và chính xác tuyệt đối. Dải tần đáp tuyến của tai nghe đạt từ 3Hz đến 112kHz, trở kháng 32Ohm cùng độ nhạy tần số cao nhất đạt 130dB. Vật liệu làm earcup và headband được sử dụng từ carbon nguyên chất giúp giảm trọng lượng của tai nghe nhưng vẫn đem lại một kết cấu bền vững, có khả năng chống rung khử nhiễu cộng hưởng tốt.

m6.jpg (265 KB)

Với Meze Elite Epoque, thương hiệu âm thanh đến từ Romani cho thấy được sự hồi sinh của tay nghề thủ công lành nghề nhưng vẫn đáp ứng được khả năng tái tạo chuẩn xác, thậm chí còn vượt xa cả những sản phẩm sản xuất hàng loạt trên thị trường. Việc lựa chọn phong cách Tân nghệ thuật (Art Nouveau) cũng cho thấy sự sáng tạo và kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống cùng kỹ thuật hiện đại cao, điều mà ông Antonio Meze cùng đội ngũ đã và đang phát triển bấy lâu.