Tin mới

McIntosh giới thiệu thêm thành viên mới cho dòng ampli Hybrid Drive - McIntosh MC451

McIntosh MC451 là thiết kế ampli dual-mono sở hữu công nghệ Hybrid Drive thừa hưởng từ đàn anh MC901 trước đó nhằm thõa mãn nhu cầu muốn có đồng thời ưu điểm của cả 02 công nghệ bán dẫn và bóng đèn.

mc451-angle-left-background.jpg (206 KB)

McIntosh tuyên bố rằng mẫu ampli dual-mono MC451 mới này sở hữu công nghệ Hybrid Drive – trang bị cùng lúc 02 công nghệ mạch đèn và bán dẫn trong cùng một khối chassis như người tiền nhiệm MC901 trước đó. Trong đó mạch đèn có công suất 150W sẽ dành cho bộ driver tweeter và mid trong khi mạch bán dẫn 300W sẽ “khiển” cho driver woofer.

Chi tiết kĩ thuật cụ thể gồm mạch bóng đèn gồm 04 bóng công suất KT88, 02 bóng tín hiệu 12AT7 và 01 bóng 12AX7A đồng thời tích hợp thêm mạch biến áp Unity Coupled Circuit độc quyền của hãng để đảm bảo luôn cung cấp đủ công suất 150W với bất kì mẫu loa nào dù trở kháng 2,4 hoặc 8 Ohm. Ở phần mạch bán dẫn sử dụng công nghệ Autoformer™ technology cũng do McIntosh phát triển để cấp đủ 300W cho củ loa bass ở mọi trở kháng.

mc451-tubes1.jpg (168 KB)

Được biết 02 mạch khuếch đại đèn và bán dẫn của McIntosh MC451 được các kĩ sư thiết kế để vận hành song song với nhau và mỗi mạch sẽ chỉ được hoạt động trong một khoảng dải tần số nhất định cùng với biến thế xuyến lớn cấp đủ nguồn cho cả 02 mạch để không xảy ra hiện tượng “cướp công suất” của nhau. Nhờ thế mang đến khả năng phối ghép dễ dàng, chất lượng trình diễn vượt trội và ấn tượng cho bộ dàn của gia chủ.

Một điểm sáng giá khác chính là McIntosh tích hợp phân tần có thể điều chỉnh được thông qua công tắc xoay CROSSOVER ở mặt sau thiết bị, khi xoay đến một điểm tần số theo ý muốn thì lúc này mọi dải tần số dưới điểm cắt tần này sẽ được xử lí bởi mạch bán dẫn còn mọi dải tần số còn lại sẽ được xử lí bởi mạch bóng đèn. Hơn nữa gia chủ có thể phối ghép đồng thời 02 hệ thống loa khác nhau nhờ tính năng SEPARATE, lúc này ampli McIntosh MC451 sẽ sử dụng phần mạch đèn cho một đôi loa, mạch bán dẫn cho đôi loa còn lại.

Bộ phân tần này cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất của cả 02 phần mạch ampli phù hợp với thông số kĩ thuật của loa và sở thích người dùng với mức khuếch đại cho mạch bóng đèn từ -6dB cho đến +3dB.

mc451-back-background1-crop.jpg (255 KB)

Các công nghệ độc quyền quen thuộc khác gồm có Power Guard Screen Grid Sensor™(SGS) giúp theo dõi, dự đoán và ngăn chặn các sự cố sắp xảy ra cho mạch đèn, kế đến là công nghệ Power Guard® bảo vệ mạch bán dẫn tránh bị biến dạng hài âm và khả năng hỏng loa, mạch cầu chì Sentry Monitor™, tản nhiệt McIntosh Monogrammed Heatsink™, v.v….

Về thiết kế, McIntosh MC451 vẫn duy trì phong cách truyền thống không lẫn vào đâu được với khối chassis liền lạc, mặt trước phủ lớp kính đen tuyền với các cửa sổ nhỏ trong suốt có thể nhìn thấy các bóng đèn cùng với màn hình DualView™ hiển thị công suất của cả mạch đèn và bán dẫn, màn hình này trang bị đèn LED để luôn duy trì độ sáng và màu xanh đồng đều liên tục trong thời gian được sử dụng và cuối cùng là 02 núm xoay điều chỉnh đặt đối xứng hai bên cùng với logo, tên sản phẩm với màu xanh lá đặc trưng của hãng nằm giữa.

McIntosh MC451 hiện có mức giá 16.495 Bảng Anh, dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng cho thị trường Mĩ và Canada vào tháng 1 năm 2023, sau đó mới đến các thị trường khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, thương hiệu McIntosh được phân phối bởi Đông Thành – Hòa Phúc.

mc451-lifestyle-horizontal.jpg (232 KB)

mc451-pedestal.jpg (122 KB)

mc451-front-close-up1.jpg (179 KB)

mc451-top.jpg (204 KB)