Windows 10 S ra mắt dành cho máy tính giá rẻ

Chia sẻ
Microsoft vừa giới thiệu một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10 đó là Windows 10 S được tối ưu hóa cho máy tính cấu hình thấp để cạnh tranh với Chrome OS của Google.
 

Windows 10 S ra mắt dành cho máy tính giá rẻ ảnh 1

Trong buổi giới thiệu diễn ra vào đêm hôm qua (2/5) tại New York (Mỹ), Microsoft bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều đối tác sản xuất tạo ra các thiết bị chạy phiên bản mới này của Windows 10. Mức giá của hệ điều hành Windows 10 S là 189USD, đi kèm với tựa game Minecraft: Education Edition (phiên bản dành cho giáo dục) và bộ phần mềm Office 365.

Microsoft cũng cho biết thêm, nếu bạn mua một thiết bị chạy Windows 10 S thì bạn hoàn toàn sẽ có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro bất cứ lúc nào.

Về bản chất, Windows 10 S là một phiên bản Windows 10 đơn giản hóa. Mọi ứng dụng đều được cung cấp từ chợ ứng dụng Windows Store, một nơi tương đối an toàn, nơi mà phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác khó có thể xâm nhập. Windows 10 S được tối ưu cho máy tính cấu hình thấp và những thiết bị phần cứng phục vụ công tác giáo dục.

"Mọi thứ chạy trên Windows 10 S đều được tải về từ Windows Store", Giám đốc Windows của Microsoft, Terry Myerson cho biết. Điều đó không có nghĩa là những ứng dụng chúng ta đang dùng hàng ngày sẽ không chạy trên phiên bản Windows 10 này, chúng vẫn có thể chạy được nhưng sẽ cần được các nhà phát triển đóng gói và đưa lên Windows Store.

Giao diện người dùng trên Windows 10 S sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Microsoft cũng đã chỉnh sửa cách thức hoạt động của quá trình đăng nhập, một tiến trình nhanh hơn so với những gì hiện có trên Windows 10 Pro. Trình duyệt Edge có sẵn trên Windows 10 S sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn, khả năng đa nhiệm tốt hơn, trong khi vẫn tiết kiệm pin. Mặc dù vậy, "Windows 10 S sẽ vẫn chạy bất kỳ trình duyệt nào trong Windows Store", Myerson gợi ý rằng nếu Google sẵn sàng đưa trình duyệt Chrome lên Windows Store thì nó sẽ có mặt trên các thiết bị chạy Windows 10 S. 


Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục