Windows 10 đã sẵn sàng nâng cấp miễn phí tại 190 quốc gia

Chia sẻ
Hôm nay 29/7, Microsoft công bố Windows 10 đã sẵn sàng trên thị trường để người dùng nâng cấp miễn phí. Hệ điều hành này cũng sẽ được tích hợp sẵn trên các máy tính hoặc máy tính bảng mới xuất xưởng.

Windows 10 đã sẵn sàng nâng cấp miễn phí tại 190 quốc gia  ảnh 1

Người dùng Việt Nam cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất. "Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh. 

Windows 10 là tổ hợp những công nghệ mới như Windows Hello, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều phương thức khác biệt. Một trong những điểm quan trọng nhất là hệ điều hành này có thể nhận nhiều tín hiệu đầu vào như giọng nói, bút hay cử chỉ để có một tương tác tự nhiên với các thiết bị máy tính. Windows 10 nhờ đó có nhiều những trải nghiệm mới khá thú vị gồm: Cortana (trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm), trình duyệt mới Microsoft Edge (giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web), ứng dụng tích hợp Xbos app (có thể gom bạn bè lại cùng nhau chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10), continuum (tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ desktop máy tính hay cảm ứng).

Windows 10 đã sẵn sàng nâng cấp miễn phí tại 190 quốc gia  ảnh 2

Một ứng dụng đáng chú ý là ứng dụng Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10. Microsoft cũng cho biết thêm, Windows 10 sẽ đem lại trải nghiệm đồng nhất trên một dải rộng các thiết bị bao gồm máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens..

“Kỷ nguyên mới của hệ điều hành Windows bắt đầu từ hôm nay. Ngay từ những thời khắc đầu tiên, Windows 10 đã là hệ điều hành đặc sắc - được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người hâm mộ, được cung cấp như một dịch vụ và người dùng được nâng cấp hoàn toàn miễn phí.. Windows 10 dựa trên tầm nhìn điện toán cá nhân của Microsoft, đưa đến những trải nghiệm tự nhiên, dịch chuyển linh hoạt và hoàn toàn đáng tin cậy cho người dùng...", ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch khối Windows và Thiết bị, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh. 

Windows 10 đã sẵn sàng nâng cấp miễn phí tại 190 quốc gia  ảnh 3

Mặc dù miễn phí Windows 10, nhưng Office tiếp tục sẽ là nguồn thu khổng lồ cho Microsoft. Hãng cho biết bản Office Mobile mới sẽ được giới thiệu trên Windows Store. Được xây dựng để làm việc khi đang dịch chuyển, Word, Excel và PowerPoint đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ cảm ứng cho các máy tính bảng nhỏ. Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp tập các tính năng phong phú nhất dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp.

Windows 10 đã sẵn sàng nâng cấp miễn phí tại 190 quốc gia  ảnh 4

Windows 10: Nền tảng tốt nhất dành cho Doanh nghiệp

Windows 10 đã sẵn sàng để triển khai trong các tập đoàn, phiên bản hệ điều hành mới của Microsoft có thể hỗ trợ Doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng hiện đại, đem lại những trải nghiệm mà nhân viên yêu thích, cùng khả năng liên tục được dùng công nghệ mới nhất theo thời gian thực. Doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát tần suất cập nhật và lựa chọn những tính năng và hàm phù hợp riêng cho từng nhóm nhân sự công ty. 
Windows 10 bao gồm tính năng bảo mật cấp độ Doanh nghiệp được dựng sẵn, nhờ đó khách hàng có thể thay mã khóa password bằng những lựa chọn an ninh hơn, bảo vệ được dữ liệu, các định danh tập đoàn và chỉ chạy những phần mềm đã được tin tưởng. Những công cụ quản trị và triển khai sẽ giúp đơn giản hóa việc kiểm soát thiết bị, giúp giảm đi chi phí và hỗ trợ công ty gia tăng sức mạnh Doanh nghiệp nhờ giải pháp đám mây Microsoft Azure.
 
 
 

 

 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục