NVIDIA giới thiệu 'gaming ultrabook' Max-Q tích hợp card GTX 1080

Chia sẻ
Cỗ máy chiến game NVIDIA Max-Q chỉ mỏng như Apple MacBook Air nhưng có hiệu năng rất ấn tượng, hỗ trợ cả 4K và VR.

NVIDIA giới thiệu 'gaming ultrabook' Max-Q tích hợp card GTX 1080 ảnh 1
Tại sự kiện Computex 2017 đang diễn ra tại Đài Loan, NVIDIA đã hóa giải sự e ngại về kích thước đối với dòng gaming laptop bằng cách giới thiệu thiết kế mang tên Max-Q chỉ mỏng gọn như một Ultrabook.

NVIDIA giới thiệu 'gaming ultrabook' Max-Q tích hợp card GTX 1080 ảnh 2
Với thiết kế Max-Q, NVIDIA tự tin cho các gaming laptop sẽ mỏng hơn 3 lần nhưng hiệu năng cũng tăng 3 lần so với hiện tại. Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính chơi game mỏng 18mm và chỉ nặng khoảng 2,2kg sẽ tuyệt vời như nào khi vẫn được tích hợp card đồ họa cực mạnh GTX 1080. Thêm vào đó là chế độ "WhisperMode" làm tăng tốc độ khung hình mà vẫn giữ được nhiệt độ mát mẻ và sự yên tĩnh (<40dBA).
NVIDIA giới thiệu 'gaming ultrabook' Max-Q tích hợp card GTX 1080 ảnh 3
Thử nghiệm cho thấy hiệu suất của cấu trúc Max-Q tích hợp GTX 1080 cao gấp 1,8 lần so với máy tính sử dụng GTX 1060 thông thường nếu cùng chạy ở độ phân giải 4K. Ngay trong buổi giới thiệu sản phẩm mới, CEO Jen-Hsun Huang đã chơi thử tựa game Project Cars 2 trên một chiếc máy tính xách tay chỉ nặng 2,2kg nhưng chạy nhanh hơn 60% so với PS4 Pro.

Để làm được điều này, NVIDIA không chỉ thiết kế lại chip, tản nhiệt, các bảng mạch, cổng kết nối… mà còn tối ưu phần mềm, thiết lập khối lượng xử lý trên CPU/GPU để điều chỉnh nhiệt năng cũng như điện năng.

NVIDIA giới thiệu 'gaming ultrabook' Max-Q tích hợp card GTX 1080 ảnh 4
Theo kế hoạch thì những gaming ultrabook dòng Max-Q đầu tiên sẽ được giới thiệu vào ngày 27/6 tới. Các thương hiệu máy tính chơi game như Acer, Alienware, ASUS, Gigabyte, Lenovo, MSI... cũng sẽ tung ra những máy tính xách tay chơi game mới dùng card đồ họa GTX1060, 1070 và 1080 với thiết kế Max-Q.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục