Microsoft ra mắt siêu tablet 84 inch màn 4K

Chia sẻ
Đây thực chất là một chiếc máy tính tất cả trong một (All in one - AOI), với màn hình cảm ứng đa điểm, kích thước 84 inch và độ phân giải 4K. 
Microsoft ra mắt siêu tablet 84 inch màn 4K ảnh 1

 

Chiếc máy tính màn hình kỷ lục này cũng được ra mắt tại sự kiện rạng sáng 22/1, nơi mà Microsoft gây chú ý với việc trình làng Windows 10 và kính thực tế ảo HoloLens. Chính vì vậy, thiết bị khổng lồ này ít gây được sự chú ý của truyền thông, nhưng đây vẫn là môt thiết bị cực kỳ quan trọng. Thứ nhất nó cho thấy Microsoft sẽ tiếp tục tăng sức trong cuộc đua tablet và máy tính lai. 
Thứ hai, thiết bị sẽ càng làm phát huy tối đa những tính năng cực hay mà gã khổng lồ phần mềm vừa quảng cáo với hệ điều hành mới. Cuối cùng, có vẻ Microsoft đã có sẵn phương án dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp, đến nay vẫn là phân khúc mà hãng chiếm vị trí số 1 nhưng bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các hệ điều hành nguồn mở. 
Chiếc máy có tên Surface Hub nổi bật với kích cỡ màn hình lên tới 84 inch. Cũng hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp nhưng không giống như những mẫu tablet cầm tay Surface Pro 3, Surface Hub là một chiếc máy tính AIO. 
Microsoft ra mắt siêu tablet 84 inch màn 4K ảnh 2

 

Điểm đặc biệt của Surface Hub là màn hình cảm ứng đa điểm 84 inch độ phân giải 4K. Thiết bị số này còn được trang bị camera kép, cảm biến, chạy hệ điều hành Windows 10 (có thể chạy bất kì phần mềm nào được thiết kế cho những thiết bị Windows 10 như máy tính xách tay, máy tính để bàn). Microsoft cũng sẽ thiết kế một bộ công cụ dùng để ghi chú, thao tác với hình ảnh và thuyết trình cũng như hệ thống truyền hình dành cho các hội nghị với Skype.
Microsoft ra mắt siêu tablet 84 inch màn 4K ảnh 3

 

Cứ xem cách mà CEO Nadella trình diễn trên chiếc máy tính 84 inch và những gì được quảng cáo trong đoạn clip dưới, có thể thấy Microsoft đang hi vọng Surface Hub sẽ đánh bật mọi đối thủ khỏi thị trường khách hàng là các doanh nghiệp. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục