Macbook Pro ra mắt với Touchbar, vân tay, giá từ 1.799USD

Chia sẻ
Macbook Pro mới nổi bật với dải cảm ứng Touchbar kiêm màn hình OLED ngay trên bàn phím, máy quét vân tay, thiết kế mỏng nhẹ hơn cùng hàng loạt nâng cấp về cấu hình.
 
Apple ra mắt Macbook Pro mới
Rạng sáng ngày 28/10/2016 (giờ Việt Nam), Apple chính thức giới thiệu thế hệ Macbook Pro mới mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay với thay đổi mạnh mẽ ở cách thức tương tác, cấu hình và thiết kế. Macbook Pro phiên bản 2016 này cũng kỷ niệm 25 năm ngày Apple giới thiệu chiếc máy tính xách tay đầu tiên ra toàn thế giới.
Apple ra mắt Macbook Pro mới
Điểm mới đầu tiên trên Macbook Pro chính là dải cảm ứng Touchbar kiêm màn hình OLED trực quan phía trên hàng phím cứng, thay thế hoàn toàn các phím chức năng từ F1-F12, thích nghi với các ứng dụng hệ thống như mail, Finder, Lịch, Numbers, GarageBand, Final Cut Pro X và cả các ứng dụng của bên thứ ba. Touch Bar có thể hiển thị Tabs và Favorites trong Safari, cho phép dễ dàng truy cập vào các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn, cung cấp cách thức đơn giản để chỉnh sửa hình ảnh hoặc tua qua lại video...
Apple ra mắt Macbook Pro mới
Thiết kế của Macbook Pro mới tiếp tục là kiểu kim loại nguyên khối chắc chắn và đồng nhất với sự xuất hiện thêm màu xám không gian, quả táo sáng ở mặt lưng không còn mà thay vào đó là lô-gô táo giống như Macbook 12. Phiên bản 13 inch chỉ mỏng 14,9mm, mỏng hơn 17% và nhẹ hơn 23% so với bản 2015, trong khi đó bản 15 inch chỉ mỏng 15,5 mm mỏng, mỏng hơn 14% và nhẹ hơn 20%. Phím nguồn giờ đây cũng là dạng cảm ứng và được tích hợp vào đó cảm biến vân tay để mở khóa Mac, xác nhận chuyển đổi tài khoản người dùng hay thanh toán thông qua Apple Pay bởi một chạm duy nhất. Cảm biến vân tay được phát triển dựa trên chip Apple T1 mới cho khả năng ghi nhận chính xác thông tin từ vân tay và tốc độ mở khoá nhanh hơn ngay khi chạm. Tất cả các cổng kết nối được thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3 USB-C, nghĩa là bỏ đi cổng sạc MagSafe truyền thống và đồng nhất hơn với bản 12 inch.

Apple ra mắt Macbook Pro mới
Macbook Pro có màn hình hiển thị với màu sắc rực rỡ hơn, độ sáng đạt mức 500 nit cao hơn 67%, tỷ lệ độ tương phản cao hơn 67% và số màu nhiều hơn 25% so với phiên bản 2015. Tuy nhiên, màn hình của Macbook Pro mới lại tiêu thụ điện năng ít hơn 30% nhờ vào những tinh chỉnh về dải đèn nền LED cũng như tốc độ làm tươi của màn hình. Đi kèm với màn hình mới là bộ xử lý Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 6, riêng phiên bản 15 inch sẽ có thêm tuỳ chọn card đồ hoạ Polaris AMD Radeon mạnh mẽ. Hiệu năng của Macbook Pro mới bản 15 inch cao hơn 2,3 lần còn phiên bản 13 inch hơn 2 lần so với các phiên bản cùng cấu hình thế hệ trước. Tất cả các model đều được trang bị ổ SSD với tốc độ đọc 3Gbps và kết nối Thunderbolt 3 hợp nhất việc sạc và truyền dữ liệu cho phép người chuyển tin hiệu video 5K trên Macbook Pro lên màn hình chỉ với một sợi cáp duy nhất. Cấu trúc quạt kép được thiết kế nhằm tăng cường khả năng tản nhiệt, cùng bộ đôi loa mới cho âm thanh lớn hơn. 

Apple cũng công bố thời gian sử dụng tham chiếu của cả hai phiên bản Macbook Pro lên tới 10 giờ liên tục sau một lần sạc đầy. Giá bán Macbook Pro phiên bản 13 inch, chip core i5, SSD 256GB với dải Touchbar là 1.799 USD, trong khi bản 15 inch, core i7, AMD Radeon, SSD 256GB là 2.399 USD. Ngoài ra Apple cũng cung cấp phiên bản Macbook Pro mới bản 13 inch vẫn giữ lại hàng phím cứng truyền thống phía trên, không có vân tay và Touchbar giá từ 1.499 USD.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục