Lenovo giới thiệu ThinkStation P410/P510 giá từ 27 triệu

Chia sẻ
Lenovo vừa giới thiệu 2 mẫu máy trạm mới ThinkStation P410 và P510 dành cho doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu hiệu năng cao của các ngành kỹ thuật, kiến trúc, tài chính, truyền thông và giải trí.
Lenovo giới thiệu ThinkStation P410/P510 giá từ 27 triệu ảnh 1
ThinkStation P510.
Lenovo ThinkStation P410 được thiết kế cho các chuyên gia có nhu cầu máy tính hiệu năng cao và mức giá phù hợp. Còn mẫu máy trạm cỡ lớn hơn ThinkStation P510 được thiết kế với những lựa chọn mở rộng về ổ lưu trữ và RAM.
ThinkStation P410 và 510 cùng được trang bị vi xử lý Intel Xeon E5-1620 v4 thuộc dòng Broadwell-EP có tới 8 lõi xử lý. Dòng máy này sử dụng công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 giúp xác định năng lực xử lý cao nhất của từng lõi, rồi gán tác vụ phù hợp cho chúng để tăng hiệu năng hoạt động thực.
Máy trạm mới của Lenovo hỗ trợ RAM tới 128GB DDR4-2400, thiết bị lưu trữ tốc độ siêu nhanh như ổ cứng M.2 SSD hoặc SAS, cổng Thunderbolt 3, module 802.11ac Wi-Fi và Bluetooth 4.0, nhiều thẻ (card) bổ sung dùng chuẩn PCIe, lựa chọn ODD (dùng module Flex có thể thêm khe đọc thẻ '29-trong-1', FireWire) và nhiều tính năng khác.

Lenovo giới thiệu ThinkStation P410/P510 giá từ 27 triệu ảnh 2
ThinkStation P410.

Về phần mềm, bộ đôi máy trạm này được trang bị tính năng Lenovo Performance Tuner (LPT) giúp tối ưu trải nghiệm thông qua các lựa chọn profile gồm các hiệu chỉnh phần mềm và giám sát tài nguyên hiệu quả. Tính năng Processor Affinity cho phép gán một ứng dụng chạy trên một lõi cụ thể trên con chip, giúp tinh chỉnh việc sử dụng tài nguyên hệ thống. Giải pháp này giúp tối ưu sức mạnh và tài nguyên cho cả các ứng dụng đơn luồng và đa luồng. Để thực hiện quá trình này dễ dàng hơn, LPT được lập trình sẵn những profile dành cho một vài ứng dụng quan trọng để điều chỉnh và quản lý tài nguyên mà chúng yêu cầu, tối ưu chất lượng vận hành của máy trạm.
Cả hai mẫu máy trạm mới đều được trang bị tính năng Advanced Deployment Services với khả năng tạo mới và tải bản sao ảnh hệ thống, đồng thời có thể gán nhãn tài sản (asset tagging) - giúp bảo vệ tối đa vốn đầu tư. Ngoài ra, máy còn được hưởng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp - Lenovo Services for Enterprise Business Class Support - của Lenovo dành cho doanh nghiệp.
Cặp máy trạm mới ThinkStation P410 và P510 hiện đã có mặt tại Việt Nam với giá khởi điểm lần lượt 26,99 và 32,99 triệu đồng kèm chế độ bảo hành 3 năm.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục