Lenovo, Dell, Asus đua nhau 'dìm hàng' Macbook mới

Chia sẻ
Sau khi ra mắt, mẫu Macbook mới của Apple liên tục bị các nhà sản xuất khác như Lenovo, Dell, Asus đem ra mỉa mai về độ mỏng, độ phân giải màn hình và đặc biệt là khả năng kết nối.
Lenovo, Dell, Asus đua nhau 'dìm hàng' Macbook mới ảnh 1

 

Lenovo gọi chiếc Macbook mới là "so last year" vì cho rằng những nâng cấp về thiết kế của Apple không có gì mới. Thậm chí Lenovo còn đưa ra hình ảnh so sánh cho thấy với 12,8mm Yoga 3 Pro mỏng hơn Macbook mới (13,1mm) nhưng vẫn có tới 2 cổng USB. Bên cạnh đó, Lenovo còn nhấn mạnh màn hình của Yoga 3 Pro cũng có độ phân giải cao hơn, kèm màn hình cảm ứng. 
Lenovo, Dell, Asus đua nhau 'dìm hàng' Macbook mới ảnh 2

 

Dell cũng có phản ứng khi cho đăng tải hình ảnh và dòng tweet cho biết chiếc XPS 13 với 5,7 triệu pixels vượt trội hơn 2 triệu điểm ảnh so với Macbook mới. Bên cạnh đó, XPS 13 có thể nặng và dày hơn đôi chút nhưng người dùng sẽ không phải bỏ ra 79USD cho những bộ cáp chuyển đổi cổng để có 2 cổng USB, 1 cổng Display Port, và 1 cổng SDCard.
Lenovo, Dell, Asus đua nhau 'dìm hàng' Macbook mới ảnh 3

 

Cuối cùng là hãng Asus cũng đưa model Zenbook UX350 ra so sánh với dòng Macbook mới của Apple. Với 12,3mm, Zenbook UX350 rõ ràng đã qua mặt Macbook mới về độ mỏng. Điều đặc biệt là máy vẫn được trang bị 3 cổng USB, cổng HDMI và đầu đọc thẻ SDCard. Tuy nhiên, dường như Asus đã bỏ quên thông số cân nặng cũng như việc chỉ sở hữu màn hình 13 inch với độ phân giải 1920 x 1080 pixel.
Lenovo, Dell, Asus đua nhau 'dìm hàng' Macbook mới ảnh 4

 

Có thể thấy khi so sánh, các nhà sản xuất máy tính xách tay khi so sánh chỉ đưa ra những số liệu tốt nhất của họ và bỏ qua phần còn lại. Không phải mỏng nhất, cũng không sắc nét nhất nhưng Macbook 12 inch mới của Apple lại là sự kết hợp hài hòa giữa trọng lượng, độ dày, trackpad và độ phân giải màn hình. Ngoài ra, phần đông đang công kích vào việc Macbook mới khá hạn chế với chỉ một cổng kết nối nhưng nếu nhìn vào những gì đã xảy ra với iPhone và iPad ai dám khẳng định USB-C sẽ không phải là xu hướng mới, rằng một lần nữa Apple lại đang đi tiên phong.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục