Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT

Chia sẻ
Nhờ chích sách bảo hành đáng tin cậy, giá hợp lý, Dell và Asus đã trở thành 2 thương hiệu laptop được bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2014, tính riêng thống kê của FPT.

Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT ảnh 1
ASUS (tên đầy đủ: ASUSTeK Computer Incorporated) là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Đài Loan chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như bo mạch chủ, máy tính xách tay, máy chủ, điện thoại di động và các sản phẩm linh phụ kiện liên quan đến máy tính. Tại Việt Nam, thương hiệu này đã được biết đến từ lâu với các sản phẩm laptop giá rẻ và mới đây là các dòng điện thoại Zenfone, máy tính bảng Fonepad. Xét riêng về mặt hàng máy tính xách tay, trong năm vừa qua, laptop Asus là thương hiệu có doanh số sản phẩm bán ra cao nhất với tỷ trọng trung bình chiếm tới 34,75% - theo báo cáo thị trường của FPT Shop.
Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT ảnh 2
Các sản phẩm máy tính xách tay của ASUS nổi bật bởi 2 yếu tố đó là giá rẻ và thời gian bảo hành dài lâu. Nếu so sánh các sản phẩm laptop có cùng cấu hình giữa các hãng với nhau ví dụ như Dell, Lenovo, HP... thì laptop của ASUS thường có giá rẻ nhất. Chính sách bảo hành của hãng cũng rất hấp dẫn khi kéo dài đến tận 2 năm. Chính vì vậy mà laptop ASUS đã và đang được bán rất chạy, đứng đầu danh sách bán hàng trong năm 2014 tính theo số lượng của FPT Shop. Xếp theo sau lần lượt là các thương hiệu Dell, Lenovo, Hp và Acer.
Xếp hạng
Thương hiệu laptop bán chạy nhất
1
ASUS
2
Dell
3
Lenovo
4
HP
5
Acer
Ở vị trí thứ 2, Dell cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi chiếm tỷ trọng trung bình là 33,25% (chỉ kém sau ASUS 1,5%). Dell (tên đầy đủ: Dell Inc) là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ, công ty có trụ sở tại Round Rock, Texas và hoạt động trong lĩnh vực phát triển, thương mại hóa công nghệ máy tính. Dell được biết đến ở Việt Nam bởi các sản phẩm máy tính xách tay, máy tính để bàn. Người Việt Nam rất chuộng đồ Mỹ nên các dòng sản phẩm máy tính mang thương hiệu Dell từ xưa đến nay không năm nào không bán chạy ở nước ta. 
Chỉ xét riêng mặt hàng laptop, có đến 6/10 sản phẩm của Dell nằm trong bảng xếp hạng danh sách máy tính xách tay có số lượng bán ra nhiều nhất tại FPT Shop trong năm 2014. Trong đó, model Dell N3542, thuộc phân khúc tầm trung, với mức giá hợp lý và cấu hình ổn định đang đứng đầu danh sách số lượng máy được bán ra tại FPT Shop trong nhiều tháng liền liên tiếp và đã trở thành sản phẩm “bán chạy” nhất năm 2014. Về nhì vẫn là một model khác của Dell - N7537. Theo sau là Dell 3521, Dell 14R N5447, Dell 15R N5547, Dell V2421 lần lượt giữ các vị trí thứ 3, 7, 9 và 10. Các sản phẩm còn lại trong danh sách thuộc về ASUS (2 sản phẩm), Lenovo (một sản phẩm), HP (một sản phẩm).
Xếp hạng
Sản phẩm laptop bán chạy nhất
1
Dell Ins N3542
2
Dell N7537
3
Dell 3521
4
Lenovo G4070
5
HP Probook 450
6
Asus F451CA-VX124D
7
Dell 14R N5447
8
Asus F451CA-VX123D
9
Dell 15R N5547
10
Dell V2421
Nguyên nhân chính khiến Dell được ưa chuộng như vậy ngoài yếu tố thương hiệu xuất xứ từ Mỹ ra thì theo ông Lý Quốc Dũng – Giám đốc ngành hàng laptop FPT Shop cho biết: “Dell được chọn mua nhiều chính là do chế độ bảo hành của thương hiệu này có phần vượt trội so với các thương hiệu khác." Dell bảo hành tận nơi 24/24 cho khách hàng trong khi các hãng khác chỉ nhận bảo hành sản phẩm tại một số điểm bảo hành được hãng quy định. Chính vì vậy những khách hàng của FPT Shop, rất nhiều người ghét sự phiền toái đã không ngần ngại chi tiền chọn mua laptop của Dell.
Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT ảnh 3
Thống kê của FPT Shop cũng cho thấy, khoảng thời từ tháng 7 đến tháng 9 - tức quý III là thời điểm laptop nói riêng và các mặt hàng công nghệ khác nói chung có lượng tiêu thụ tăng vượt bậc. 
Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT ảnh 4

Laptop Dell và Asus là hàng bán chạy nhất của FPT ảnh 5
Nguyên nhân chủ yếu là do mùa vụ cao điểm khi học sinh, sinh viên bắt đầu nhập học tạo ra nhu cầu lớn từ thị trường. Đó chính là lý do quý III luôn đứng đầu cả về cả doanh thu lẫn doanh số bán hàng của latop, điện thoại và máy tính bảng.
Nguồn: Thống kê từ FPT Shop

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Duy
Dell co chiu cai tien dau ma nhieu khach hang cu thich man hinh luc nao cubg chi co do phan giai hd

Cùng chuyên mục