Sony sẽ thu hẹp mảng máy tính bảng vì ít lợi nhuận

Chia sẻ
Sony sẽ không từ bỏ mảng tablet tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh thu hẹp lại do sản phẩm này đóng góp vào lợi nhuận của mảng thiết bị di động quá ít.
Sony sẽ thu hẹp mảng máy tính bảng vì ít lợi nhuận ảnh 1
Trong buổi họp báo mới đây tại Nhật Bản, ông Hiroki Totoki - Giám đốc Điều hành Sony Mobile - đã tiết lộ về tình hình kinh doanh máy tính bảng Sony Xperia. Đóng góp của dòng sản phẩm này chỉ chiếm 5% lợi nhuận chung của Sony Mobile trong năm 2013. Trước tình hình đó, Sony Mobiles sẽ thu hẹp lại mảng sản phẩm này xuống còn 3% - 4% cho tới năm 2016. Tuy nhiên, ông Totoki cho biết Sony không có kế hoạch rút khỏi thị trường máy tính bảng ở giai đoạn này. 
Sony sẽ thu hẹp mảng máy tính bảng vì ít lợi nhuận ảnh 2
Thông tin này như giội nước lạnh vào tin đồn Sony sẽ tung ra thị trường một tablet 12 inch trong nửa đầu năm 2015. Trước đó, tờ Digitimes đã đăng tải thông tin Sony sẽ ra mắt mẫu tablet màn 12,9 inch độ phân giải 3.840 x 2.400, chipset Qualcomm, camera 8MP, độ dày 8,6mm và cho biết hãng điện tử Nhật Bản đang nhắm đến phân khúc máy tính bảng cao cấp với giá trên 1.000USD.
Sony sẽ thu hẹp mảng máy tính bảng vì ít lợi nhuận ảnh 3
Các nhà sản xuất như Apple, Samsung cũng đang có ý định tung ra mẫu tablet kích cỡ lớn tương tự (trên 10 inch) trong năm 2015. Dường như các nhà sản xuất sẽ tập trung nhiều hơn vào dòng máy tính bảng lai laptop, muốn biến những thiết bị màn hình 12,9 inch trở thành sản phẩm chủ lực trong năm tới. Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu của người dùng. 

Bảo Ngọc - Theo xperiablog

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục