Lenovo ThinkPad Helix trở lại, mỏng và pin lâu hơn

Chia sẻ

Tại IFA 2014, bên cạnh những dòng sản phẩm mới Lenovo còn giới thiệu ThinkPad Helix phiên bản nâng cấp mỏng và có pin bền hơn trước.

Lenovo ThinkPad Helix trở lại, mỏng và pin lâu hơn ảnh 1

 

Theo đó, chiếc tablet lai máy tính ultrabook 11.6 inch chỉ dày 9,6 mm (mỏng hơn phiên bản đầu ra mắt tại triển lãm CES 2013 tới 15%). Để làm mỏng máy và giảm tiếng ồn, Asus đã quyết định không dùng quạt tản nhiệt cho ThinkPad Helix. Thay vào đó, ThinkPad Helix được trang bị chip Intel Core M thế hệ mới nhất và được hỗ trợ bằng lớp vỏ nhôm sang trọng.
Việc sử dụng chip Intel Core M còn giúp cho ThinkPad Helix kéo dài thời lượng sử dụng lên 12 tiếng (phiên bản trước đó tối đa 10 tiếng). Trong đó 8 tiếng hoạt động với vai trò là tablet và thêm 4 tiếng nếu cắm thêm bàn phím.

Lenovo ThinkPad Helix trở lại, mỏng và pin lâu hơn ảnh 2

 

Máy trang bị màn hình 11.6 inch độ phân giải full HD mặt kính cường lực Gorilla Glass có độ sáng 400-nit. Với bàn phím rời kết nối với tablet thông qua chân cắm và nam châm (không dùng Bluetooth) ThinkPad Helix dễ dàng biến đổi từ tablet sang laptop hay người dùng có thể quay ngược bàn phím lại và kết nối với bàn phím từ cả phía sau. ThinkPad Helix sẽ chạy trên hệ điều hành Windows 8.1 Pro khi xuất xưởng. Đi kèm bút cảm ứng riêng có thể cảm nhận lực viết.
Lenovo ThinkPad Helix trở lại, mỏng và pin lâu hơn ảnh 3

 

Lenovo ThinkPad Helix sẽ lên kệ vào tháng 10 với mức giá 999 USD. Giá bán của máy cộng loại bàn phím Pro cho phép người dùng xoay màn hình theo một vòng tròn (dự kiến sẽ bán vào tháng 1/2015) sẽ rơi vào khoảng 1.200 USD.

Lenovo ThinkPad Helix trở lại, mỏng và pin lâu hơn ảnh 4

 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục