Lenovo ra mắt tablet biến hình ThinkPad X1 tại CES 2016

Chia sẻ
Đến với CES 2016, Lenovo tiếp tục trình diễn mẫu tablet mới có khả năng biến hình độc đáo với các 3 tuỳ chọn module.

Lenovo ra mắt tablet biến hình ThinkPad X1 tại CES 2016  ảnh 1

Mẫu máy tính bảng ThinkPad X1 sở hữu cầu hình khủng gồm màn hình lên tới 12 inch, chip Core m7 mới nhất của Intel, RAM 16GB và dung lượng SSD lên đến 1TB. 

ThinkPad X1 về cơ bản trông giống như chiếc surface của Microsoft từ kiểu dáng vuông vức, mạnh mẽ và chân đế linh hoạt. Mẫu tablet mới của Lenovo cũng được trang bị cổng kết nối từ tính để dễ dàng biến đổi thành laptop khi kết hơp bàn phím rời. Thậm chí hãng còn tích hợp bút stylus dành cho người dùng chuyên vẽ hay thiết kế (nhưng phải mua riêng với giá 50 USD). 

Lenovo ra mắt tablet biến hình ThinkPad X1 tại CES 2016  ảnh 2

Điểm thú vị là người dùng chỉ cần thay bàn phím rời bằng chân đế rời, ThinkPad X1 sẽ biến thành một chiếc máy chiếu với kích thước lên đến 60 inch trong phạm vi 2 mét. Một tính năng thường thấy của dòng tablet kiêm máy chiếu Lenovo Yoga Tab. Bên cạnh đó, ThinkPad X1 còn có camera 3D giúp chụp lại các hình ảnh 3D của một vật thể bất kỳ.

Lenovo ra mắt tablet biến hình ThinkPad X1 tại CES 2016  ảnh 3

ThinkPad X1 có thể hơi quá khổ về kích cỡ cũng như không phải là mẫu tablet bóng bẩy, siêu mỏng. Tuy nhiên các module bổ sung là một khái niệm thú vị dù người dùng sẽ phải chi phí không ít cho mỗi món phụ kiện. ThinkPad X1 tablet bao gồm bàn phím sẽ lên kệ vào tháng 2 với giá 899USD. Nhưng nếu muốn biến thành module chụp ảnh camera 3D hoặc pin bổ sung sẽ phải trả thêm 149 USD, trong khi module máy chiếu có giá cao hơn 279 USD. Như vậy muốn phát huy hết khả năng của mẫu tablet ThinkPad X1, người dùng sẽ phải bỏ ra nhiều hơn 1000 USD.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục