Lenovo biểu diễn máy tính bảng màn hình gập lần thứ hai tại Tech World 2017

Chia sẻ
Máy tính bảng màn hình gập đôi của Lenovo có thể mở ra một xu hướng mới về cách thiết kế smartphone kiêm tablet trong tương lai.

Lenovo đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu vào ngày 9/6/2016 tại Tech World khi trình diễn 1 chiếc smartphone có thể uốn cong lại thành một chiếc vòng đeo cổ tay, đồng thời tại đây, Lenovo cũng giới thiệu mô hình một chiếc máy tính bảng có thể gập đôi màn hình để sử dụng như một chiếc điện thoại nhỏ hơn. Tuy nhiên, thời điểm ấy chiếc máy tính bảng này chưa hoàn thiện và chưa có tên gọi rõ ràng.

Năm nay, tại Tech World 2017, Lenovo đã chính thức trưng bày mẫu máy tính bảng có thể gập đôi màn hình với tên gọi: Lenovo Folio. Thiết bị này có màn hình cảm ứng có thể gấp đôi, có thể thay đổi kích thước từ 5,5 inch đến 7,8 inch và ngược lại, độ phân giải màn hình đạt 1.440 x 1.920 pixels và bên trong là bộ xử lý Snapdragon 800, hỗ trợ sim với kết nối 4G và cài sẵn Android 7.0. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải phiên bản cuối cùng và cấu hình của nó vẫn có thể thay đổi khi bán ra. Có lẽ trong năm sau, Folio sẽ sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt và mở ra xu hướng mới về một thiết bị đa năng, vừa sử dụng như smartphone và bung lớn làm một chiếc máy tính bảng để giải trí và làm việc khi cần thiết.

máy tính bảng Lenovo Folio
Folio được sản xuất dựa trên công nghệ gấp đôi màn hình của Microsoft, theo một bằng sáng chế mà gã khổng lồ này đã đạt được hồi đầu năm 2017. Microsoft đã hụt hơi trong cuộc đua smartphone, nhường thị trường cho Android và iOS. Hầu hết các nỗ lực của Microsoft hiện giờ tập trung vào việc đưa các dịch vụ của họ đến các nền tảng di động như bằng sáng chế ở trên.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục