'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn

Chia sẻ
Một mẫu máy tính bảng vừa được công bố tại Triều Tiên với cấu hình rất khiêm tốn nhưng lại được đặt tên giống sản phẩm Apple iPad.

'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn ảnh 1
Rất khó để cập nhật thông tin về trình độ phát triển khoa học công nghệ tại Triều Tiên bởi đây là một quốc gia khép kín. Mới đây, một trường hợp rất hiếm hoi là sản phẩm cũng mang tên iPad giống của Apple đã được giới thiệu tại quốc gia này.
'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn ảnh 2
 
'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn ảnh 3
Tablet này do công ty Ryonghung sản xuất, đây là công ty rất nổi tiếng… ở Triều Tiên. Cấu hình của sản phẩm này kém rất xa iPad "xịn" khi chỉ được trang bị vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2Ghz cùng 1GB RAM đi kèm 8GB bộ nhớ trong. Máy sẽ có bàn phím đi kèm và khả năng truy cập Internet – kết nối khá hiếm hoi ở Triều Tiên. Rất có thể hệ điều hành của máy là Android nhưng được tùy biến lại cho hợp pháp ở nước này.
'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn ảnh 4
 
'iPad của Triều Tiên' ra mắt với cấu hình khiêm tốn ảnh 5
Khá thú vị là trước đây người ta từng chứng kiến trên bàn của nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un có một chiếc PC trông giống như "iMac phiên bản lỗi". Hệ điều hành "Red Star 3.0" cũng chứa nhiều điểm tương đồng với MacOS và có khả năng tương thích khoảng 40 ứng dụng. Trên thực tế, lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un đã từng sử dụng một chiếc Apple iMac "chính chủ".

Theo Gizmodo

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục