Tin mới

Máy chơi game Asus ROG Ally 2024 sẽ có màu đen, pin "trâu" hơn, nhiều SSD/RAM hơn nhưng đắt hơn

ASUS đã hé lộ chiếc ROG Ally tiếp theo với một số thay đổi so với ROG Ally hiện tại, bao gồm pin mới và vị trí thẻ SD được sắp xếp lại.

ASUS hiện đã tiết lộ máy chơi game cầm tay ROG Ally thứ hai của mình. Đúng như dự đoán, nó không được gọi là ROG Ally 2 do vẫn sử dụng chip AMD Ryzen Z1. Tuy nhiên, máy chơi game mới cũng sẽ không có tên ROG Ally 2024, trái ngược với những tin đồn trước khi ra mắt .

nghenhin_rog-ally-x-teaser.jpg (60 KB)

Thay vào đó, ASUS đã giới thiệu model mới với tên gọi ROG Ally X. Theo dự đoán, ROG Ally mới sẽ có đầu đọc thẻ SD được tinh chỉnh. Mặc dù có vẻ như ROG Ally X sẽ giữ lại phần cứng thẻ SD của người tiền nhiệm nhưng nó có bố cục bo mạch chủ khác. Giám đốc sản phẩm cấp cao của ASUS, Gabriel Meng, cho biết thêm: "Chúng tôi phải di chuyển mọi thứ xung quanh bo mạch chính để chúng vừa khít".

Ngoài việc dời vị trí của khe thẻ SD để khắc phục lỗi khá nổi tiếng của thế hệ hiện tại, ASUS còn phải thiết kế lại mainboard để đổi khe SSD M.2 2230 sang M.2 2280, cũng như lắp pin lớn hơn. Ông Shawn Yen - Phó chủ tịch ASUS tuyên bố: "Chúng tôi không nhìn vào việc tăng thêm 30 đến 40% dung lượng... Chúng tôi đang nhìn vào nhiều hơn thế". ROG Ally X cũng sẽ có RAM hơn 16GB, có thể là 24GB hoặc 32GB. Cuối cùng, máy sẽ có tuỳ chọn vỏ màu đen thay vì chỉ có màu trắng dễ bám bẩn hiện tại.

ASUS sẽ tiết lộ đầy đủ ROG Ally X vào ngày 2 tháng 6 trong suốt sự kiện Computex 2024. Hiện tại, vẫn chưa rõ ROG Ally X sẽ có giá bao nhiêu nhưng với những nâng cấp nhỏ mà đáng giá, chắc chắn nó đắt hơn bản đầu tiên.

Ngọc Long