Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu

Chia sẻ
Đêm qua 25/5, Xiaomi đã ra mắt thế hệ Mi Drone đầu tiên với hai phiên bản Full HD và Ultra HD cùng mức giá tương ứng chỉ khoảng 8,5 và 10,2 triệu đồng.

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 1
Chủ tịch công ty Xiaomi - ông Lei Jun giới thiệu sơ bộ về những sản phẩm mới.

Mi Drone là chiếc flycam được người dùng mong chờ từ lâu. Có mức giá rất rẻ nhưng sản phẩm vẫn sở hữu những thông số ấn tượng và được trang bị nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn như khả năng lưu trữ file RAW, bay tự động, theo dõi đối tượng, tự động tránh vùng cấm bay, tự động bay trở về...

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 2
Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 3

Phó chủ tịch công ty Xiaomi - ông Hugo Barra - cho biết, thiết kế của Mi Drone lấy cảm hứng từ con chuồn chuồn, hướng tới sự gọn nhẹ. Khung máy có độ mỏng chỉ 1,2mm và các phần như cánh quạt, pin, camera hay chân đáp... đều có thể gập gọn hoặc tháo rời, đút vừa trong một chiếc balo cỡ trung.

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 4

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 5

Camera của thiết bị này sử dụng cảm biến ảnh CMOS do Sony cung cấp, độ phân giải 12MP. Vi xử lý hình ảnh của Ambarella, cho phép quay video chất lượng tối đa ở mức Ultra HD (3.840 x 2.160px). Ống kính có góc nhìn 104°. Phần camera này được tích hợp cùng một hệ thống chống rung điện tử (gimbal) hoạt động trên ba trục, với khả năng triệt tiêu khoảng 2.000 dao động trong một giây và độ trễ rất thấp.

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 6

Hệ thống định vị của Mi Drone gồm GPS, GLONASS và định vị dựa trên tầm nhìn cho độ chính xác vượt trội. Người dùng có thể theo dõi vị trí của Mi Drone theo thời gian thực và bản thân nó cũng biết tự động tránh các khu vực cấm bay.

Tay cầm điều khiển Mi Drone sử dụng ăng-ten PCB khuếch đại tín hiệu nâng phạm vi kiểm soát lên tới 3km. Hình ảnh từ camera cũng sẽ được truyền về trực tiếp nếu drone đang bay trong phạm vi 2km, chất lượng hình ảnh truyền về ở độ phân giải HD.

Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 7
Thiết lập trước lộ trình bay.
Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 8
Tự động theo dõi đối tượng.
Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 9
Định vị thời gian thực và tự động quay trở lại nếu vượt ra ngoài phạm vi kiểm soát,
Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 10
Tự động tránh khu vực cấm bay.
Xiaomi ra mắt drone quay 4K giá chỉ khoảng 10 triệu ảnh 11
Tự động bay trở về khi sắp hết pin.

Mi Drone sử dụng một viên pin 17,4V với dung lượng 5.100mAh, giúp nó có thể bay liên tục trong khoảng thời gian lên đến 27 phút. Nhiều khả năng Xiaomi sẽ tung ra các phụ kiện để người dùng gắn thêm pin.

Ông Hugo công bố trong buổi lễ ra mắt, Mi Drone sẽ có hai phiên bản Full HD và Ultra HD, trong đó phiên bản Full HD có giá bán 2.499 nhân dân tệ (tương đương 8,5 triệu đồng) và phiên bản Ultra HD có giá bán 2.999 nhân dân tệ (tương đương 10,2 triệu đồng).

 Video giới thiệu Mi Drone.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
chuc
ra măt sản phảm thấy dùng được...! tôi muốn mua 1 cái phiên bản fulHD , hiện giá sản phẩm là bao nhiêu vnđ

Cùng chuyên mục