Video thót tim với hiệu ứng super tele 2.000mm

Chia sẻ
Với ống kính tiêu cự super tele 2.000mm, đạo diễn hình ảnh Hoyte van Hoytema đã thực hiện một cảnh quay "đốn tim" khán giả trong phim Tinker Tailor Soldier (2011).
 
Video thót tim với hiệu ứng super tele 2.000mm ảnh 1

Mục đích của cảnh quay là diễn tả một chiếc máy bay hạ cánh rất gần và đi thẳng về phía 2 diễn viên đang nói chuyện, làm sao trông càng nguy hiểm càng tốt. Hoyte van Hoytema đã yêu cầu người quay phim sử dụng ống kính tiêu cự 2.000mm, bởi máy quay đặt càng xa đối tượng (sử dụng tiêu cự lớn, khẩu độ hẹp) thì hậu cảnh và tiền cảnh sẽ càng bị kéo lại gần nhau. Đây là cách làm ngược lại với kỹ thuật thu hình khỏa nền (máy gần, khẩu độ mở lớn).

Kết quả là bộ phim Tinker Tailor Soldier đã có một cảnh quay ấn tượng khiến người người xem hồi hộp, căng thẳng... nhất là khi xem phim màn ảnh rộng.

Trên thực tế chiếc máy bay đã hạ cánh trên một đường băng đủ dài và cách xa 2 diễn viên, không đến nỗi nguy hiểm như khán giả nhìn thấy trong phim. Bí quyết của cảnh quay này là chiếc máy bay đã bị "kéo lại" rất gần nhờ hiệu ứng zoom của ống kính super tele 2.000mm.

Theo Vashivisuals

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục