Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam

Chia sẻ
Chưa đầy một tháng sau khi được Fujifilm giới thiệu ra toàn cầu, ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện nhân tiêu cự, macro đã xuất hiện tại Việt Nam.

Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 1
Ống kính Fujifilm GF 250mm F4 xuât hiện rất sớm tại Việt Nam.
Fujifilm GF 250mm F4 có mặt tại cửa hàng Máy ảnh Kỹ thuật số Phú Quang rất sớm dù chưa được ra mắt chính thức thị trường Việt. GF 250mm f4 LM OIS WR là ống kính tele có tiêu cự dài nhất (góc nhìn tương đương tiêu cự 200mm trên cảm biến Full frame) của Fujifilm, bổ sung vào hệ ống kính dành cho máy Medium Format GFX 50s của hãng. Ống kính được cấu tạo gồm 16 thấu kính chia thành 10 nhóm, chống rung 5 stops, khoảng cách lấy nét gần nhất là 1,4m, giúp tạo ra ảnh với độ phóng đại 0,22x. Ống kính mới có khả năng tái tạo màu sắc vượt trội, độ chi tiết cực cao, bokeh đẹp mắt. Ngoài ra, ống kính tele này còn được trang bị chức năng đặt trước tuỳ chọn lấy nét, cho phép nhiếp ảnh gia kích hoạt ngay lập tức các cài đặt lấy nét trước đó được lưu trong bộ nhớ ống kính.

Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 2
Bộ vỏ ống kính được làm từ hợp kim ma-giê nhẹ, chắc chắn được thiết kế để chống bụi và chịu được thời tiết, GF250mmF4 R LM OIS WR có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp tới 14°F / -10°C. Mặt kính phía trước có lớp phủ flo hạn chế nước và bụi bẩn ngay cả trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt. Ống kính Fujifilm GF 250mm F4 có giá bán khoảng 3.300 USD, nhưng chưa rõ giá bán tại Việt Nam của sản phẩm là bao nhiêu. 
Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 3
Cùng với ống kính GF 250mm F4, xuất hiện tại Việt Nam lần này còn có 3 bộ chuyển đổi gồm: Ngàm GF1,4x TC WR là một ống nối dài tiêu cự lên 1,4x, giúp ống kính GF 250mm f4 thành ống có tiêu cự tương đương góc nhìn của 300mm trên cảm biến 35mm. 2 bộ chuyển khác hỗ trợ chụp Macro gồm MCEC 18G và 45G giúp những ống kính của hãng có thể lấy nét gần hơn, giúp gia tăng độ phóng đại.

Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 4
Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 5
Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 6
Theo anh Hoàng, đại diện Máy ảnh Kỹ thuật số Phú Quang chia sẻ: "Thị trường máy ảnh cuối năm sẽ rất sôi động với sự xuất hiện của những thương hiệu góp mặt vào sân chơi Medium Format, và Fujifilm với hệ ống kính đa dạng của mình sẽ cạnh tranh tốt hơn bởi nó hỗ trợ hoàn hảo cho mọi nhu cầu tác nghiệp".

Ngoài ống kính Fujifilm GF 250mm F4, tại đây còn có mặt 2 ống kính zoom dành cho máy quay là Fujinon 50-135mm T2.9 và Fujinon 18-55mm T2.9. Những ống kính này cũng có giá bán quốc tế khá cao, ở mức hơn 3.500 USD cho một phiên bản.

Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 7
Trên tay ống kính Fujifilm GF 250mm F4 và loạt phụ kiện cho máy ảnh Medium Format GFX tại Việt Nam ảnh 8

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục