Sony có thể tung ra máy ảnh mirrorless full-frame siêu rẻ

Chia sẻ
Rất có thể Sony đang chuẩn bị tung ra một chiếc máy ảnh mới sẽ "truất ngôi" máy ảnh full-frame giá rẻ nhất của chiếc α7 vừa giới thiệu. 
Hôm nay 8/1, một nguồn tin giấu tên cho biết, Sony đang thử nghiệm một mẫu máy ảnh mới thuộc dòng máy ảnh không gương lật có khả năng hoán đổi ống kính và sử dụng cảm biến full-frame. Mẫu máy ảnh này được cho là sẽ có thiết kế gọn nhẹ như dòng NEX đời đầu (NEX-3, NEX-5, NEX-7) cùng một mức giá siêu rẻ chỉ 799 EUR. Giá đã bao gồm cả thân máy và ống kính kit.
Sony có thể tung ra máy ảnh mirrorless full-frame siêu rẻ ảnh 1

Chiếc máy ảnh mới sẽ có kích thước nhỏ như NEX nhưng sử dụng cảm biến full-frame.

Nếu đúng như vậy, mức giá này chỉ cao hơn một chút so với chiếc α6000 đang được Sony bán rất chạy trên nhiều thị trường. Người dùng sẽ nghĩ sao khi một chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến full-frame mà chỉ có giá tương đương với một chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến APS-C crop. Theo Nghenhinvietnam.vn, đây chắc chắn sẽ là một chiếc máy ảnh best seller nữa của Sony nếu như nó có thật.
Trước tin đồn này, cộng đồng quốc tế tỏ ra khá bất ngờ và cho rằng điều này rất khó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, một thành viên của diễn đàn Sony Alpha Forum đưa ra phân tích rằng chiếc Sony α7 hiện đang được bán với giá 1050 EUR trên eBay. Và bây giờ hãy tưởng tượng một máy ảnh cũng như thế nhưng nhỏ gọn hơn vì không trang bị kính ngắm OLED EVF... giá lúc này giảm xuống 799 EUR là chuyện hoàn toàn hợp lý.
Thêm nữa, quay lại thời gian hơn một năm về trước, hồi tháng 10/2013, Sony từng đăng ký xin cấp bằng sáng chế một thiết kế máy ảnh không gương lật nhỏ gọn như dòng NEX đời đầu và bên trong là cảm biến kích thước full-frame nhưng đến nay vẫn chưa thấy một chiếc máy ảnh nào tương tự như vậy được ra mắt.
Sony có thể tung ra máy ảnh mirrorless full-frame siêu rẻ ảnh 2

Phải chăng đây chính là bản thiết kế của chiếc máy ảnh mới?

Phải chăng đó chính là chiếc máy ảnh mới mà chúng ta đang nhắc đến. Hy vọng Sony sẽ sớm hoàn tất việc thử nghiệm và tung ra chiếc sản phẩm rất đáng mong đợi này.

Nguồn: sonyalpharumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục