Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless

Chia sẻ
Tại Triển lãm CP+ 2016 đang diễn ra ở Nhật Bản, hãng Sigma vừa giới thiệu hai mẫu máy ảnh số không gương lật (mirrorless) có tên gọi là sd Quattro và sd Quattro H.

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 1

Sự kiện ra mắt hai mẫu máy ảnh số không gương lật này là một động thái gây bất ngờ của Sigma. Trước đó, hãng này chưa từng tiết lộ ý định tham gia vào thị trường máy ảnh mirrorless.

Thiết kế kiểu dáng của bộ đôi máy ảnh sd Quattro trông khá lạ mắt, Sigma cho biết khung máy được làm từ hợp kim ma-giê chất lượng cao với khả năng chống nước mưa và bụi bẩn.

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 2

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 3

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 4

Sử dụng cảm biến Quattro dựa trên công nghệ Foveon độc quyền của Sigma, sd Quattro và sd Quattro H tự hào là "món lạ" trên thị trường. Thay vì sắp xếp các điểm ảnh thuộc 3 màu cơ sở R-G-B (đỏ, lá cây, da trời) trên cùng một lớp cảm biến như các công nghệ phổ dụng, cảm biến Foveon chia chúng thành 3 lớp riêng biệt. Số lượng điểm ảnh trên 3 lớp không giống nhau, đối với cảm biến Foveon Quattro thì tỉ lệ điểm ảnh giữa 3 lớp R/G/B là 1/1/4.

Cụ thể, cảm biến Foveon X3 của hai mẫu máy ảnh sd Quattro có độ phân giải 4,9MP trên mỗi lớp màu red và green, riêng lớp màu blue là 20MP. Kết hợp chúng lại ta có tổng độ phân giải là 29,8MP. Tương tự, tổng độ phân giải của sd Quattro H là 44,8MP. Hình ảnh bên dưới cho thấy rõ hơn cấu trúc khá phức tạp này.

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 5

Sự khác biệt giữa sd Quattro và sd Quattro H cũng nằm ở kích cỡ cảm biến, sd Quattro dùng cảm biến APS-H còn sd Quattro H dùng cảm biến APS-C. Chúng cùng sử dụng chung ngàm ống kính SA, tất cả các ống kính Sigma chế tạo từ trước đến nay cho máy ảnh mirrorless của các hãng khác đều hỗ trợ ngàm này.

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 6
Tương quan kích cỡ cảm biến giữa sd Quattro và sd Quattro H.

Sigma sử dụng vi xử lý riêng của hãng cho bộ đôi máy ảnh mới, được gọi là Dual TRUE III. Bộ xử lý này cho phép lưu ảnh RAW, cung cấp dải ISO từ 100-6.400.

Ngoài ra, sd Quattro và sd Quattro H còn được trang bị màn hình 3 inch 1.620.000 điểm ảnh và ống ngắm điện tử 2.360.000 điểm ảnh, với độ phóng đại 1,09x và độ phủ 100% khung hình. Đại diện nhà phân phối cho biết, bộ đôi sd Quattro và sd Quattro H sẽ sớm lên kệ thị trường Việt Nam, giá bán chưa được tiết lộ.

Sigma gia nhập thị trường máy ảnh mirrorless ảnh 7

Theo Dpreview

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục