Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless

Chia sẻ
Tại CES 2016, Nikon vừa ra mắt mẫu máy ảnh DSLR full-frame chủ lực mang tên D5 với cảm biến 20,8MP hỗ trợ quay 4K, ISO 3.280.000 và giá bán 6.500USD.

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 1
Nikon ra mắt D5 tại CES 2016.

Như vậy, Nikon vừa ra mắt mẫu máy ảnh chủ lực D5 thế chỗ "người tiền nhiệm" D4 lừng danh 3 năm trên thị trường. D5 được Nikon gọi là một "kiệt tác sống" và dưới đây là những đặc điểm có thể nói là mang tính sống còn với hãng.

Sở dĩ nói vậy vì đã rất lâu rồi Nikon chưa có sản phẩm nào mang tính đột phá và đủ sức cạnh tranh trên thị trường máy ảnh vốn rất sôi động trong vòng vài năm trở lại đây. Sự tăng trưởng của mirrorless khiến mảng máy ảnh DSLR ngày càng đi sâu xuống "vực thẳm". Nikon đầu tư nhiều vào DSLR và hiển nhiên họ chịu ảnh hưởng rất lớn từ diễn biến đó, trong khi mảng máy ảnh mirrorless của hãng vẫn "chưa đâu vào đâu".

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 2
Trong lễ ra mắt, D5 được đặt trên bục rất long trọng, cho thấy đây là sản phẩm chủ lực của Nikon.

Trở lại với D5, mẫu máy ảnh này được trang bị cảm biến full-frame (FX) độ phân giải 20,8MP, hệ thống lấy nét 153 điểm với 99 điểm cross-type. Chip xử lý hình ảnh được sử dụng là EXPEED 5, với bộ nhớ đệm có lẽ là rất lớn giúp máy chụp liên tiếp 12fps - nhanh hơn hầu hết máy ảnh mirrorless hiện giờ trong khi tốc độ chụp liên tục vốn là ưu điểm của mirrrorless.

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 3

Chưa dừng lại ở đó, Nikon D5 tiếp tục được trang bị công nghệ suất sắc giúp tăng độ nhạy sáng ISO lên 102.400 và có thể mở rộng tới 3.280.000. Cảm biến của máy cũng hỗ trợ quay video độ phân giải 4K chuẩn UHD với tốc độ khung hình 30fps.

Một nâng cấp nữa cũng rất đáng giá đó là việc D5 được trang bị màn hình cảm ứng, giúp nó có vẻ tiên tiến hơn so với đối thủ Canon, Pentax, Sony... Màn hình này có kích cỡ 3,2 inch và độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh. Kính ngắm của máy có độ phủ 100% và độ phóng đại 0,72x.

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 4

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 5

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 6

Ra mắt 'khủng long' Nikon D5 quay 4K, chụp nhanh hơn mirrorless ảnh 7

Nikon cho biết sẽ có 2 phiên bản D5 sử dụng 2 chuẩn thẻ nhớ khác nhau. Một phiên bản sẽ có 2 khay thẻ nhớ XQD và một phiên bản sẽ có 2 khay thẻ nhớ CF. Giá bán của 2 phiên bản là như nhau: 6.500USD và sẽ được bán ra từ tháng 3/2016.

Theo Petapixel, Theverge

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục