Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện

Chia sẻ
Những hình ảnh đầu tiên của chiếc máy ảnh mirrorless Olympus E-M5 II vừa bị lộ. Phiên bản nâng cấp này được cho là sẽ có nhiều cải tiến đáng giá.
Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện ảnh 1
Olympus E-M5 II là phiên bản tiếp theo của chiếc máy ảnh mirrorless Olympus E-M5 đời đầu. Máy được kỳ vọng sẽ lấp đầy những thiếu sót của người tiền nhiệm và hứa hẹn trở thành chiếc máy mirrorless bán chạy nhất của Olympus trong thời gian sắp tới.
Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện ảnh 2
Mới đây, một nguồn tin rất đáng tin cậy đến từ Nhật Bản đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của chiếc Olympus E-M5 II. Theo đó, phiên bản mới của Olympus E-M5 có thiết kế gần như tương đồng với phiên bản cũ. Máy vẫn sử dụng chung loại cảm biến trên phiên bản đời I có độ phân giải 16MP, tuy nhiên Olympus đã trang bị một công nghệ điểm nhấn là dịch chuyển cảm biến.
Công nghệ này thực chất là một thủ thuật mà hãng Hasselblad đã từng sử dụng trước đây trên một số máy ảnh khổ lớn của mình. Nó sẽ dịch chuyển cảm biến ảnh trong khi chụp và thực hiện ghi đè nhiều tấm hình đan xen nhau để tạo thành một bức ảnh có độ phân giải cao hơn. Olympus gọi nó là "sensor shift" và nó có thể giúp cảm biến vốn chỉ có 16 megapixels trên Olympus E-M5 II có thể chụp ra những bức ảnh lên tới 40 megapixels - một con số rất ấn tượng.
Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện ảnh 3

Công nghệ sensor shift.

Nguồn tin cho biêt, Olympus E-M5 II cũng sẽ được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh 5 chiều với nhiều cải thiện, tăng tốc độ tự động lấy nét, có ngõ ra HDMI không nén. Mặc dù vậy, hệ thống lấy nét của Olympus E-M5 II vẫn chưa có cơ chế lấy nét nhận diện theo pha mà Sony đang làm rất tốt trên các máy ảnh mirrorless mới của mình.
Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện ảnh 4
Đi kèm với máy là ống kính 14-150mm F4-5.6 II - phiên bản nâng cấp của ống kính 14-150mm F4-5.6 đời I.
Olympus E-M5 Mark II với công nghệ dịch chuyển cảm biến lộ diện ảnh 5
Olympus E-M5 II và ống kính 14-150mm F4-5.6 II, cả hai sẽ được giới thiệu vào tuần đầu tiên của tháng tới. Mức giá chưa được tiết lộ.

Nguồn: 43rumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục